Diễn đàn thúc đẩy thị trường Logistic giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao - Thương mại Hàn Quốc và Tổng cục Hải quan Việt Nam, Viện Nghiên cứu Hàng hải Hàn Quốc (KMI) vừa phối hợp cùng Thời báo Việt - Hàn, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Giao nhận vận tải quốc tế Hàn Quốc (Korea International Freight Forwarders Association (KIFFA), T&C Global tổ chức Hội thảo “Phương án tiếp cận thị trường Logistic trong bối cảnh thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc”.

Hội thảo với sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp trong lĩnh vực giao nhận kho vận, chủ tàu, cung cấp dịch vụ liên quan đến xuất, nhập khẩu... Các chủ đề được đưa ra thảo luận tại hội thảo nhằm tạo điều kiện thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại; cũng như hỗ trợ tư vấn tiếp cận thị trường Logistic Việt Nam đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc; xây dựng chuỗi cung ứng hàng đông lạnh, dịch vụ cảng biển…

Được biết, hiện tại các doanh nghiệp giao nhận kho vận Hàn Quốc có quy mô tại khu vực phía Nam Việt Nam vào khoảng 200 đến 250 doanh nghiệp, trong khi đó tại phía Bắc, tập trung tại Hà Nội khoảng 100 đến 200 doanh nghiệp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế