Điện Quang đầu tư dự án hơn 587 tỷ đồng vào Khu công nghệ cao

Sáng 15/10/2015, ông Lê Thành Đại, Phó Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao TPHCM đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

Theo đó, Điện Quang sẽ triển khai dự án “Nghiên cứu và sản xuất các thiết bị chiếu sáng, chip LED siêu sáng và thiết bị điện tử công nghệ cao” trên diện tích hơn 16.000m2 với tổng số vốn đầu tư hơn 587,5 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 và bước đầu đi vào hoạt động vào cuối năm 2016. Theo đuổi chiến lược đầu tư chất xám cho sản phẩm, dự án này chú trọng đầu tư công nghệ và R&D (Nghiên cứu và phát triển), sản phẩm chính là đèn chiếu sáng thông minh (linh kiện). Dự án được kỳ vọng sẽ từng bước hiện thực hóa mục tiêu nội địa hóa thiết bị của Điện Quang, làm giảm nhập siêu và sự phụ thuộc vào nguồn cung nước ngoài, giúp tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, từng bước tạo thế sẵn sàng hội nhập khi các FTA có hiệu lực. Dự án này hoàn thành cũng sẽ đưa công nghệ LED và chiếu sáng thông minh đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước. Đến lúc đó, các sản phẩm đã có đủ sức cạnh tranh với hàng ngoại, đến tay người dân là các đèn LED tốt giá phù hợp. Các đèn LED “dỏm” Trung Quốc giá rẻ sẽ mất dần chỗ đứng trên thị trường.

Ông Lê Thành Đại (bên phải) trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông Hồ Quỳnh Hưng - TGĐ Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

Uyên Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS. Vũ Hà Văn (Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup) khẳng định: VinIF luôn nỗ lực hết sức để đồng hành cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu trẻ, các cán bộ nghiên cứu khoa học

Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF): Trao học bổng gần 40 tỷ đồng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ khoa học công nghệ

Ngày 23-11-2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế