Đối tượng tấn công du khách tại resort ở Ai Cập là sinh viên

SGGPO
* Tấn công tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Iran
Nguồn tin sở tại cho biết đối tượng tấn công bằng dao các du khách nước ngoài tại resort ở Ai Cập làm 6 người thương vong đang bị tạm giam là một sinh viên 27 tuổi người Ai Cập, chưa có tiền án tiền sự và được những người sống gần nhà đánh giá tốt. 

Tin liên quan

Đối tượng dùng dao tấn công khiến 6 người thương vong tại khách sạn Zahabia ở Hurghada, phía nam thủ đô Cairo, Ai Cập, ngày 14-7-2017. Ảnh: Reuters

Đối tượng dùng dao tấn công khiến 6 người thương vong tại khách sạn Zahabia ở Hurghada, phía nam thủ đô Cairo, Ai Cập, ngày 14-7-2017. Ảnh: Reuters

Đối tượng xuất thân từ vùng châu thổ sông Nil, phía Bắc Ai Cập. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ tấn công của đối tượng.
Vụ tấn công xảy ra ngày 14-7 đã làm 2 du khách Đức thiệt mạng và 4 người nước ngoài khác bị thương. 
Ngành du lịch Ai Cập đã trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử khủng bố trong năm qua.
Đối tượng tấn công du khách tại resort ở Ai Cập Ai Cập là sinh viên ảnh 1 Nhân viên an ninh bắt giữ người đàn ông dùng dao tấn công khiến 6 người thương vong tại khách sạn Zahabia ở Hurghada, phía nam thủ đô Cairo, Ai Cập, ngày 14-7-2017. Ảnh: Reuters
Trước đó, vào tháng 1-2016, hai đối tượng cầm dao, súng và đai đeo thuốc nổ đã tấn công tại bãi biển của một khách sạn ở Hurghada, một trong những khu nghỉ dưỡng bên bờ biển nổi tiếng nhất nước này, làm 2 du khách nước ngoài bị thương.
* Theo Reuters, sáng 15-7, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một ga tàu điện ngầm ở quận Shahr-e-Ray, phía Nam thủ đô Tehran của Iran. Thủ phạm đã bị lực lượng cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường. 
Hadi Tamhidi, Phó Thống đốc quận Shar-e Rey ở phía nam Tehran, cho biết người đàn ông này đã tấn công mục sư bằng dao, và làm bị thương một người khác.
Hoạt động đường sắt tại đây sau một thời gian tạm ngừng cũng đã được nối lại.
Hiện danh tính của kẻ tấn công chưa được công bố, và cũng không có bất cứ thông tin nào về ý định khủng bố trong vụ tấn công này. 

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.