Đốt rác gây ô nhiễm môi trường khu dân cư

SGGP
Người dân ở hẻm 275, đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM, gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh về tình trạng khu vực trạm điện này thường xuyên đốt rác gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh. 

Đốt rác trong khu vực trạm điện

Đốt rác trong khu vực trạm điện

Qua xác minh, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tình trạng đốt rác trong khu vực trạm điện nói trên là có, thường diễn ra làm khói tỏa ra khu dân cư rất khó chịu.

Tình trạng này xảy ra cả năm nay, có khi 4 - 5 lần/tuần, thường vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Trong 1 tháng trở lại đây, tần suất đốt còn nhiều hơn.

Người dân phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được xử lý. Bà con rất lo lắng, vì tình trạng đốt rác nêu trên dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cũng như rất dễ xảy ra cháy nổ cho khu dân cư. 

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ và khách du lịch đón taxi phía ngoài cổng trung tâm thương mại ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khó đặt được taxi, xe công nghệ

Những ngày qua, tại TPHCM, việc đặt xe công nghệ, xe taxi khó khăn hơn trước. Ngay cả trong khung giờ không phải cao điểm, sau khi đặt cuốc xe thành công, phải rất lâu xe mới đến đón khách, thậm chí tài xế tự hủy chuyến mà không thông báo với khách.

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.