Đốt rác gây ô nhiễm môi trường khu dân cư

SGGP
Người dân ở hẻm 275, đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM, gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh về tình trạng khu vực trạm điện này thường xuyên đốt rác gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh. 

Đốt rác trong khu vực trạm điện

Đốt rác trong khu vực trạm điện

Qua xác minh, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tình trạng đốt rác trong khu vực trạm điện nói trên là có, thường diễn ra làm khói tỏa ra khu dân cư rất khó chịu.

Tình trạng này xảy ra cả năm nay, có khi 4 - 5 lần/tuần, thường vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Trong 1 tháng trở lại đây, tần suất đốt còn nhiều hơn.

Người dân phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được xử lý. Bà con rất lo lắng, vì tình trạng đốt rác nêu trên dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cũng như rất dễ xảy ra cháy nổ cho khu dân cư. 

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù đăng ký là bãi giữ xe, nhưng bên trong bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh vẫn hoạt động đón,  trả khách tương tự một bến xe

Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm

Tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM) chỉ được cấp giấy phép làm bãi giữ ô tô, nhưng từ 10 năm nay, tại 2 bãi xe này lại tổ chức đón, trả khách, hoạt động như bến xe khách. Thậm chí, còn ngang nhiên lấp tuyến kênh rạch để mở rộng bến bãi. Thực trạng này tồn tại từ lâu, gây bức xúc trong dư luận, nhưng chính quyền địa phương lẫn các cơ quan chức năng không xử lý kiên quyết!

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

“Cởi trói” cho đất

Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.