Du lịch thực tế ảo

SGGP
Khi không có đủ thời gian, tiền bạc để đi du lịch đến địa điểm mong muốn, khách hàng có thể xem hình ảnh 360° thông qua góc nhìn từ một người đeo camera thực tế ảo ở địa điểm đó thông qua thiết bị công nghệ thực tế ảo (VR) hoặc điện thoại di động. 

Du lịch thực tế ảo

Đó chính là dịch vụ du lịch không tiếp xúc trực tiếp còn khá mới mẻ do Công ty MeClouds của Hàn Quốc cung cấp. 

Theo đó, khi một khách du lịch muốn tham quan một khu vực cụ thể, hướng dẫn viên tại nơi đó sẽ truyền hình ảnh trực tiếp từ địa điểm tham quan tới khách du lịch. Khách du lịch có thể trải nghiệm địa điểm muốn tham quan thông qua lăng kính thực tế ảo. Đặc biệt, khách hàng có thể yêu cầu người thực địa quan sát các khu vực cụ thể kỹ hơn và di chuyển tới các địa điểm mong muốn ở nhiều góc độ hơn theo thời gian thực. Khi chuyến đi kết thúc, khách hàng có thể trả cho người hướng dẫn thực địa một khoản phí hoặc điểm. Với số điểm tích lũy, hướng dẫn viên thực địa có thể quy đổi ra tiền.   

Thời gian gần đây, việc đi du lịch nước ngoài khó khăn hơn do dịch Covid-19, theo đó nền tảng du lịch không tiếp xúc của MeClouds thu hút được sự quan tâm của nhiều người. MeClouds cũng đã đăng ký bằng sáng chế về công nghệ điều khiển robot được trang bị camera VR để khám phá các địa điểm con người khó tiếp cận… 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.