Du lịch thực tế ảo

SGGP
Khi không có đủ thời gian, tiền bạc để đi du lịch đến địa điểm mong muốn, khách hàng có thể xem hình ảnh 360° thông qua góc nhìn từ một người đeo camera thực tế ảo ở địa điểm đó thông qua thiết bị công nghệ thực tế ảo (VR) hoặc điện thoại di động. 

Du lịch thực tế ảo

Đó chính là dịch vụ du lịch không tiếp xúc trực tiếp còn khá mới mẻ do Công ty MeClouds của Hàn Quốc cung cấp. 

Theo đó, khi một khách du lịch muốn tham quan một khu vực cụ thể, hướng dẫn viên tại nơi đó sẽ truyền hình ảnh trực tiếp từ địa điểm tham quan tới khách du lịch. Khách du lịch có thể trải nghiệm địa điểm muốn tham quan thông qua lăng kính thực tế ảo. Đặc biệt, khách hàng có thể yêu cầu người thực địa quan sát các khu vực cụ thể kỹ hơn và di chuyển tới các địa điểm mong muốn ở nhiều góc độ hơn theo thời gian thực. Khi chuyến đi kết thúc, khách hàng có thể trả cho người hướng dẫn thực địa một khoản phí hoặc điểm. Với số điểm tích lũy, hướng dẫn viên thực địa có thể quy đổi ra tiền.   

Thời gian gần đây, việc đi du lịch nước ngoài khó khăn hơn do dịch Covid-19, theo đó nền tảng du lịch không tiếp xúc của MeClouds thu hút được sự quan tâm của nhiều người. MeClouds cũng đã đăng ký bằng sáng chế về công nghệ điều khiển robot được trang bị camera VR để khám phá các địa điểm con người khó tiếp cận… 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.