Đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn tết

Tết nào Bệnh viện Đà Nẵng cũng lên kế hoạch, tìm các nhà hảo tâm để hỗ trợ tặng quà và tổ chức chuyến xe đưa bệnh nhân nghèo về tận nhà ăn tết.

Có 4 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Có 4 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn tết. Nguồn XUÂN QUỲNH

15 giờ ngày 5-2, hàng chục bệnh nhân vui mừng vì nhận được sự quan tâm của Bệnh viện Đà Nẵng và các nhà hảo tâm trong chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đưa người bệnh và người nhà đang điều trị tại bệnh viện về quê đón Tết Giáp Thìn 2024. Nhân viên bệnh viện hỗ trợ sắp xếp đồ đạc và hướng dẫn từng người bệnh lên xe. Người già, trẻ nhỏ được ưu tiên ghế ngồi trước.

Ngồi ổn định trên xe, bà Đoàn Thị Mai, trú huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) mừng rỡ, tết năm nay bà rất phấn khởi vì không phải vất vả ra bến tìm xe về quê, đồng thời tiết kiệm được tiền để dành chữa bệnh

Ông Ngô Tấn Quang, 62 tuổi quê ở thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) xúc động, nói: Ông bị u não phải ra Bệnh viện Đà Nẵng phẫu thuật. Thời gian điều trị dài nên chi phí gia đình cũng không còn. Nay được bệnh viện quan tâm tặng quà, tặng một bức tranh thư pháp có chữ “bình an” và đưa về tận nhà nên ông rất vui.

Mỗi năm, chương trình mang đến một món quà ý nghĩa trong những ngày cận tết cho người bệnh, góp phần động viên, hỗ trợ tinh thần và vật chất cho người bệnh khi phải điều trị dài ngày tại bệnh viện, đặc biệt đối với những người bệnh mạn tính, người không may mắc bệnh nan y, điều trị dài ngày. Chuyến xe nghĩa tình Xuân Giáp Thìn được tổ chức trong 2 ngày, 5 và 6-2 (nhằm 26, 27 tháng Chạp) với 4 chuyến xe và có gần 100 người bệnh, người nhà bệnh nhân ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi được đưa về quê đón tết. Bên cạnh đó, người bệnh còn được nhận những phần quà tết ý nghĩa từ các nhà hảo tâm trước khi lên xe về quê.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, có rất nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị đến thăm và tặng quà cho người bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng… với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Những việc làm thiết thực này đã phần nào xoa dịu đi nỗi đau của những bệnh nhân khó khăn khi tết đến xuân về, tiếp thêm động lực để họ mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật, đón xuân vui vẻ, sum vầy bên gia đình.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận:

anh-3-6670.jpg
Bác sĩ gặp mặt, dặn dò bệnh nhân trước khi đưa về quê ăn tết. Ảnh: XUÂN QUỲNH
anh-4-4185.jpg
Đây là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết. Ảnh: XUÂN QUỲNH
anh-5-6815.jpg
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng tặng quà cho bệnh nhân. Ảnh: XUÂN QUỲNH
anh-12-8540.jpg
Nhân viên bệnh viện hỗ trợ mang hành lý bệnh nhân đến xe. Ảnh: XUÂN QUỲNH
anh-8-3471.jpg
Hỗ trợ bệnh nhân lên xe. Ảnh: XUÂN QUỲNH
z5138703494492-951c74c6d96ad5fbc7c1a38e55b14e19-3424.jpg
Người bệnh và người nhà “Chuyến xe nghĩa tình”. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục