Đức Phúc bùng nổ ​với MV “Người ơi người ở đừng về”

SGGPO
Ca sĩ Đức Phúc vừa chính thức trình làng MV Người ơi người ở đừng về vào ngày 27-9. Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại của anh trong năm 2020, sau 7 tháng kể từ MV Hơn cả yêu. 
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 1 Đức Phúc trở lại đầy ấn tượng từ âm nhạc đến hình ảnh với MV "Người ơi người ở đừng về"

Người ơi người ở đừng về do DTAP sáng tác. Ca khúc được viết theo thể loại World music, trong đó mang đậm âm hưởng dân gian đương đại vốn là thương hiệu của DTAP. Ca khúc càng ấn tượng bởi có phần rap góp giọng của rapper nữ hàng đầu Việt Nam - Suboi. Tuy khá ngắn nhưng mang lại điểm nhấn nổi bật cho ca khúc.

Về âm nhạc, ca khúc được đánh giá là bước đột phá lớn trong sự nghiệp ca hát của Đức Phúc. Không còn là những bản pop-ballad về chủ đề tình yêu sầu muộn, buồn bã nữa, anh đã thể hiện được sự sáng tạo khi chọn một khía cạnh khác trong âm nhạc để thể hiện, vượt ra khỏi vùng an toàn thời gian qua.

MV Người ơi người ở đừng về được thực hiện bởi ê kip đạo diễn Nhu Đặng - một trong những đạo diễn "ăn khách" nhất V-pop hiện nay. Đặc biệt, MV quy tụ dàn nghệ sĩ cực hot của chương trình Táo Quân là NSND Minh Hằng, NSƯT Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Thu Hương. Đây là lần hiếm hoi các nghệ sĩ gạo cội tham gia một MV của ca sĩ trẻ. Ca sĩ Hòa Minzy, ca sĩ Erik – những người bạn thân của Đức Phúc, cũng xuất hiện đầy thú vị trong MV.

Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 2 MV hội tụ “vũ trụ Táo Quân”
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 3 Ca sĩ Hòa Minzy là diễn viên khách mời trong MV mới của Đức Phúc

Nội dung MV là câu chuyện hiện tại, quá khứ xung quanh các cô cậu học trò. MV mở đầu với cảnh họp lớp vào năm 2040, NSƯT Xuân Bắc lúc này là cựu học sinh ra trường được 20 năm, anh trở về trong buổi họp lớp nhưng không thấy ai. Buồn bã, anh lại hồi tưởng về thời cấp 3 cùng các bạn.

Và từ đây, quá khứ lẫn hiện tại đan xen, gợi nhiều kỷ niệm thời học trò. Những buổi học, những buổi ăn vặt, những buổi họp nhóm và vô số trò đùa học sinh… được tái hiện trong MV.

Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 4
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 5 Những "học trò" nay đã rời trường 20 năm
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 6 Hình ảnh 20 năm về trước
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 7 MV tái hiện lớp học nhiều kỷ niệm
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 8
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 9
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 10 Nhiều kỷ niệm học trò được tái hiện sinh động
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 11 Ca sĩ Hoà Minzy, Erik là diễn viên khách mời trong MV mới của Đức Phúc

Đặc biệt nhất, “Phúc lớp trưởng” cùng hội bạn đã cùng nhau tổ chức một hội trại ấn tượng. Đáng chú ý, xuất hiện vai chính trong MV, Đức Phúc đã có màn khoe vũ đạo cực kỳ tự tin bên cạnh dàn vũ công đông đảo.

Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 12
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 13
Đức Phúc bùng nổ ​với MV 'Người ơi người ở đừng về' ảnh 14

Sự trở lại đầy ấn tượng từ âm nhạc đến hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc Người ơi người ở đừng về hứa hẹn là ca khúc hit tiếp của Đức Phúc. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt tuyển tập 300 bài hát thiếu nhi

Ngày 20-11, tại Đường sách TPHCM, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có buổi giao lưu và chia sẻ đến khán giả của mình nhân dịp ra mắt 2 tuyển tập nhạc 300 bài hát thiếu nhi20 năm sáng tác âm nhạc Nguyễn Văn Chung do NXB Đồng Nai ấn hành.

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.