Đường “khuyết tật”

Mặc dù sống giữa lòng TPHCM nhưng ở một số nơi, người dân vẫn canh cánh nỗi mong chờ “bao giờ con đường trước nhà mình làm xong” để được hưởng không khí trong lành, được đi trên con đường sạch đẹp…

Đoạn đường 200m, 2 năm chưa... hoàn thành

Người dân liên tục tưới nước trên đường Nguyễn Cửu Vân (Q.Bình Thạnh) để bụi bớt bay vào nhà.

Nằm giữa lòng TPHCM, đường Nguyễn Cửu Vân (P17 Q.Bình Thạnh) dài khoảng 500m là “lối thoát” cho những vụ kẹt xe thường xuyên trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ra Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, đã gần 2 năm nay, người dân sống dọc hai bên đường phải hứng chịu cảnh “nắng bụi mưa bùn” vì chỉ 200m trên đoạn đường này đầy đá dăm, ổ voi, ổ gà…

Nhiều người dân ở đây cho biết, trước kia đường này rất đẹp, bằng phẳng. Từ khi công trình thi công dựng lô cốt, mặt đường bị đào xới tứ tung. Khi công trình hoàn thành, lô cốt được dỡ bỏ, thế nhưng mặt đường không được tái lập như cũ.

Anh Nguyễn Văn Phê, ở số 69 Nguyễn Cửu Vân, bức xúc: “Đã gần 2 năm nay, chúng tôi phải hứng chịu nhiều bụi bẩn, không biết đến bao giờ con đường này mới sạch sẽ trở lại”.

Tìm hiểu tại UBND P17, được biết phường đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công tái lập lại mặt đường nhưng đơn vị này vẫn “bặt vô âm tín”.

“Dài cổ” chờ...…đường

Đường Bình Long (đoạn qua P.Tây Thạnh Q.Tân Phú) là “cửa ngõ” vào TP, rất đông xe lưu thông. Tuy nhiên đã nhiều năm nay, con đường này vẫn “nằm chờ”… thi công vì xuống cấp nặng nề.

Đường Bình Long Q.Tân Phú: Xe qua, bụi ở lại!

Bắt đầu từ ngã ba giao với đường Thạch Lam cho đến đoạn trước nhà số 238, chỉ khoảng 600m nhưng là nỗi khiếp sợ với nhiều người. Ngày nắng bụi bay mịt mù, ngày mưa bùn lầy lênh láng. Nhiều xe tải nặng khi đi qua đoạn đường này phải “nhích” từng mét vì mặt đường quá xấu.

Chị Vân, chủ tiệm vật liệu xây dựng, than thở: “Tôi sống ở đây gần 10 năm, cứ mở mắt ra đã nhìn thấy cảnh bụi đất, bùn lầy. Ngày nào cũng mong con đường trước nhà mình được sạch sẽ, nhưng đã gần 10 năm, nó vẫn vậy”.

Con đường này trước kia có nhiều ao tù nước đọng. Thời gian gần đây, chính quyền cho dặm vá nhưng lại không tiến hành trải nhựa, khiến mặt đường cao thấp và bụi vẫn hoàn bụi. Tình trạng này ảnh hưởng đến việc làm ăn buôn bán của nhiều hộ dân trên tuyến đường. Không biết bao giờ những con đường “khuyết tật” này mới được khắc phục, sửa chữa cho dân nhờ… 

TRÀ AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thế nào là hàng thiết yếu?

Thế nào là hàng thiết yếu?

Những ngày vừa qua, nhiều xe chở sữa phải quay đầu; xe chở tã bỉm, băng vệ sinh bị chặn cấm lưu thông; xe chở gas không được thông chốt… diễn ra tại nhiều tỉnh thành khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.