Đường “khuyết tật”

Mặc dù sống giữa lòng TPHCM nhưng ở một số nơi, người dân vẫn canh cánh nỗi mong chờ “bao giờ con đường trước nhà mình làm xong” để được hưởng không khí trong lành, được đi trên con đường sạch đẹp…

Đoạn đường 200m, 2 năm chưa... hoàn thành

Người dân liên tục tưới nước trên đường Nguyễn Cửu Vân (Q.Bình Thạnh) để bụi bớt bay vào nhà.

Nằm giữa lòng TPHCM, đường Nguyễn Cửu Vân (P17 Q.Bình Thạnh) dài khoảng 500m là “lối thoát” cho những vụ kẹt xe thường xuyên trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ra Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, đã gần 2 năm nay, người dân sống dọc hai bên đường phải hứng chịu cảnh “nắng bụi mưa bùn” vì chỉ 200m trên đoạn đường này đầy đá dăm, ổ voi, ổ gà…

Nhiều người dân ở đây cho biết, trước kia đường này rất đẹp, bằng phẳng. Từ khi công trình thi công dựng lô cốt, mặt đường bị đào xới tứ tung. Khi công trình hoàn thành, lô cốt được dỡ bỏ, thế nhưng mặt đường không được tái lập như cũ.

Anh Nguyễn Văn Phê, ở số 69 Nguyễn Cửu Vân, bức xúc: “Đã gần 2 năm nay, chúng tôi phải hứng chịu nhiều bụi bẩn, không biết đến bao giờ con đường này mới sạch sẽ trở lại”.

Tìm hiểu tại UBND P17, được biết phường đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công tái lập lại mặt đường nhưng đơn vị này vẫn “bặt vô âm tín”.

“Dài cổ” chờ...…đường

Đường Bình Long (đoạn qua P.Tây Thạnh Q.Tân Phú) là “cửa ngõ” vào TP, rất đông xe lưu thông. Tuy nhiên đã nhiều năm nay, con đường này vẫn “nằm chờ”… thi công vì xuống cấp nặng nề.

Đường Bình Long Q.Tân Phú: Xe qua, bụi ở lại!

Bắt đầu từ ngã ba giao với đường Thạch Lam cho đến đoạn trước nhà số 238, chỉ khoảng 600m nhưng là nỗi khiếp sợ với nhiều người. Ngày nắng bụi bay mịt mù, ngày mưa bùn lầy lênh láng. Nhiều xe tải nặng khi đi qua đoạn đường này phải “nhích” từng mét vì mặt đường quá xấu.

Chị Vân, chủ tiệm vật liệu xây dựng, than thở: “Tôi sống ở đây gần 10 năm, cứ mở mắt ra đã nhìn thấy cảnh bụi đất, bùn lầy. Ngày nào cũng mong con đường trước nhà mình được sạch sẽ, nhưng đã gần 10 năm, nó vẫn vậy”.

Con đường này trước kia có nhiều ao tù nước đọng. Thời gian gần đây, chính quyền cho dặm vá nhưng lại không tiến hành trải nhựa, khiến mặt đường cao thấp và bụi vẫn hoàn bụi. Tình trạng này ảnh hưởng đến việc làm ăn buôn bán của nhiều hộ dân trên tuyến đường. Không biết bao giờ những con đường “khuyết tật” này mới được khắc phục, sửa chữa cho dân nhờ… 

TRÀ AN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.