Em Duyên với thân phận buồn

Trong số 1.200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, em Nguyễn Văn Duyên, con của cựu chiến binh Nguyễn Văn Diễm bị nhiễm chất độc da cam dioxin, ở số nhà 71 đường Hàn Thuyên phường Rạch Dừa thành phố Vũng Tàu là một trường hợp đặc biệt.

Em Nguyễn Văn Duyên.

Năm 1991, khi em Duyên được 1 tuổi thì mẹ chết vì căn bệnh ung thư. Bố của em bị nhiễm chất độc da cam dioxin hơn 40 năm nay, chỉ nằm co quắp trên giường bệnh. Không còn mẹ, bố bệnh tật, người bác họ đã đưa hai bố con em vào Vũng Tàu sinh sống.

Trong căn nhà 15m2 ở nhờ, ngày ngày, em Duyên chăm sóc, nâng đỡ bố. Tháng 4 vừa qua, người bố, chỗ dựa tinh thần duy nhất của em cũng qua đời, bỏ lại mình em bơ vơ. Không cha, không mẹ, không nhà cửa, em Duyên được người cô cưu mang cho đi học. Một buổi đi học, một buổi làm thuê, nhưng cũng không đủ tiền mua sách.

Gia đình người cô lại quá nghèo. Duyên chẳng biết xoay xở ra sao. Hiện tại, việc học tập và sinh sống của em chủ yếu do bà con xóm giềng giúp đỡ. Duyên học rất giỏi, lễ phép và hiếu thảo với thầy cô, được bạn bè yêu mến.

Em Nguyễn Văn Duyên rất cần tình thương của các cô, các bác, các mạnh thường quân và bạn đọc xa gần.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng số 432 - 438 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Nguyễn Văn Duyên, số 71 đường Hàn Thuyên, phường Rạch Dừa thành phố Vũng Tàu. 

HOÀNG NINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện