FPT hỗ hợ thiết bị CNTT và hạ tầng cho 5 bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ

Tiếp tục các hoạt động chung tay góp sức cùng tuyến đầu chống dịch, FPT hỗ trợ thiết bị CNTT và hạ tầng tới 5 bệnh viện dã chiến số 1, 2, 4, 5 và 6 tại Cần Thơ, phục vụ 2.300 giường bệnh điều trị Covid-19.

 

Nhóm triển khai của FPT tập kết thiết bị tại bệnh viện dã chiến
Nhóm triển khai của FPT tập kết thiết bị tại bệnh viện dã chiến

Trước sự lan rộng của Covid-19 tại Cần Thơ, 5 bệnh viện dã chiến đã được thành lập với quy mô 2.300 giường bệnh. Hai bệnh viện dã chiến số 1 và số 2 chủ yếu tiếp nhận, phân loại, cấp cứu và điều trị các trường hợp mắc Covid-19. Ba bệnh viện dã chiến số 4, số 5 và số 6 tập trung điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

FPT hỗ hợ thiết bị CNTT và hạ tầng cho 5 bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ ảnh 1
Quá trình triển khai được thực hiện nhanh chóng, theo nguyên tắc phòng dịch để đưa vào hoạt động kịp thời, đảm bảo an toàn cho mọi người và vận hành hiệu quả của bệnh viện dã chiến.

Các thiết bị, giải pháp CNTT thiết yếu giúp theo dõi tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, phục vụ hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ, giúp giảm thiểu áp lực của các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu đã được trang bị tại từng bệnh viện, như bộ thiết bị OnMeeting hỗ trợ họp trực tuyến, đường truyền Internet, thiết bị Access Point phát Wi-Fi và dàn máy tính, máy in, camera giám sát.

Trong quá trình thực hiện, FPT đặt ra mục tiêu quan trọng nhất là hoàn tất việc lắp đặt nhanh nhất có thể, đồng thời đảm bảo chất lượng sau khi bàn giao cho bệnh viện sử dụng. Thời gian hoàn thiện hạ tầng là một thử thách đối với các chuyên gia, kỹ thuật viên của FPT, trung bình 2-3 ngày tại mỗi bệnh viện. Kết quả hoàn thiện triển khai tại 5 bệnh viện trong tổng 15 ngày là nỗ lực lớn của đội ngũ kỹ thuật viên FPT.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất