Gà trống nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo

(SGGP).- Anh Đoàn Hữu Tăm (sinh 1978) ngụ ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, làm nghề vô muối bọt cho một cơ sở sản xuất muối ở gần nhà, thu nhập mỗi ngày không quá 25 ngàn đồng.

Anh Tăm và bé Toàn.

Năm 2004, vợ chồng anh sinh được đứa con trai là cháu Đoàn Hữu Toàn. Thế rồi cuộc sống vất vả khiến vợ anh không chịu nổi đã bỏ đi khi cháu Toàn mới tròn 1 tuổi. Cũng may, còn đứa con trai làm niềm an ủi, nên cuộc sống “gà trống nuôi con” của anh cũng bớt hiu quạnh.

Nhưng dường như cuộc đời anh quá ít may mắn. Năm 2008, bác sĩ cho biết cháu Toàn bị mắc bệnh ung thư máu. Anh choáng váng như muốn ngã quỵ. Tuy cháu được miễn phí điều trị vì nhỏ hơn 6 tuổi, nhưng thực sự mỗi tháng anh vẫn phải tốn khoảng 1.500.000 đồng cho những khoản thuốc đặc trị ngoài danh mục của cháu.

Trong khi đó, ngoài đồng tiền ít ỏi của mình, anh còn phải lo nuôi cả cha lẫn mẹ già. Cảnh gà trống nuôi con ngày càng bế tắc, anh em trong nhà cũng nghèo như nhau, nợ chồng nợ, không trả nổi. Những người cho anh vay cũng ngại không nỡ đòi. Hiện hoàn cảnh cha con anh Tăm đang rơi vào túng quẫn, và trông chờ vào sự hảo tâm của bạn đọc để có chi phí giúp cháu Toàn được ở lại bên cha.

XUÂN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện