Gắn tư tưởng Hồ Chí Minh vào từng hành động cụ thể

Ngày 12-10, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao Bằng khen cho tập thể tiêu biểu
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao Bằng khen cho tập thể tiêu biểu

Đến dự hội nghị có đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM. 

Gắn tư tưởng Hồ Chí Minh vào từng hành động cụ thể ảnh 1 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao nhiều hoạt động sáng tạo, mô hình đa dạng, phong phú, hiệu quả trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tại Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Nhiều nội dung đã được các chi bộ, đảng viên chuyển hóa, thể hiện rõ nét và mang lại hiệu quả cao. Nhất là trong thời kỳ dịch Covid-19 xảy ra, nhiều cách làm sáng tạo đã được áp dụng một cách thiết thực. Từ việc nắm bắt những vấn đề cơ bản của Chỉ thị 05, từng đảng viên, từng tổ chức cơ sở đảng Tổng công ty đã thể hiện sự nêu gương, sáng tạo để mang lại hiệu quả thiết thực.

Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, thời gian qua, Đảng bộ Tổng công ty đã có sự nhận thức đúng đắn, từ đó khái quát chuyển hóa chặt chẽ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 7 tiêu chí đạo đức, phong cách của ngành. Trong đó, từng đảng viên, nhất là người đứng đầu đã nêu gương, gắn kết để từ đó thêm động lực đưa ra những sáng kiến gắn liền chất lượng hoạt động tại đơn vị. Nổi bật, các mô hình, sáng kiến đã được lan tỏa, tạo hiệu quả cao trong hoạt động, lấy kết quả phục vụ nhân dân làm thước đo hiệu quả việc học tập tư tưởng Bác Hồ.

Gắn tư tưởng Hồ Chí Minh vào từng hành động cụ thể ảnh 2 Biểu dương các gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị, từ tình hình thực tế, Đảng ủy xem xét bổ sung tiêu chí, tăng cường giải pháp để việc học tập vào làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực hơn. Không vì những thành tích đã đạt được mà vội vàng chủ quan, lơ là.

Nhận thức sâu sắc việc thực hiện Chỉ thị 05 là một việc làm quan trọng, thường xuyên, đồng chí Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy Sawaco đề nghị trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng công ty tập trung đề ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của mình. Trong đó tập trung vào công tác cải cách hành chính, tạo ra các thủ tục đơn giản, tiện lợi hơn cho người dân. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng cá nhân. Tránh sự hời hợt, khắc phục, điều chỉnh khuyết điểm để việc cung cấp nước sạch đến người dân ngày càng nhanh và tiện lợi nhất. 

Dịp này, Thành ủy TPHCM tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Đảng ủy Sawaco tặng Bằng khen 41 tập thể, 96 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021.

Đọc nhiều nhất

Khách hàng đến giao dịch tại Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn. Ảnh: ĐINH BÍCH

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn: Nâng chất phục vụ khách hàng

Công tác đảm bảo cấp nước an toàn, phát triển khách hàng, giảm thất thoát nước và dịch vụ khách hàng luôn được Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và các đơn vị cấp nước thành viên chú trọng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực. Điều này đã góp phần đảm bảo mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và tạo sự chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.