Giống dừa trồng trong chậu độc đáo thu hút dân Sài thành

Sau khi trồng thành công giống dừa trái có 2 màu vàng, cam rất bóng và đẹp, ông Nguyễn Thành Đại ở Q.12 có thêm ý tưởng khá táo bạo khi đưa giống dừa mới này vào trồng trong chậu được thiết kế như cái bàn tròn và cây dừa đặt ở giữa tiện ngồi uống nước đàm đạo, thích hợp cho các khu du lịch sinh thái, nhà hàng, các quán ăn, quán cà phê và các hộ dân ở thành thị.

Được biết, giống dừa này ít bị đuông dừa và bọ cánh cứng tấn công, cây phát triển nhanh, ra trái sớm khi thân cây chưa được 1 gang tay. Đặc biệt, thân cây và trái dừa có 2 màu rất đẹp. Ông Đại vui vẻ nói: Cây dừa màu vàng, cam rất đẹp để ở trước nhà gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, vàng vô đầy nhà”.

Trưng quày dừa đẹp trên gốc cây dừa trồng trong chậu cho khách chiêm ngưỡng. 

Ông Đại đang  đưa giống dừa mới trồng trong chậu cho bà con chiêm ngưỡng tại Triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao ở Công viên Lê Văn Tám diễn ra từ ngày 10 đến 14/11/2016. Nhà vườn muốn tham quan liên hệ điện thoại: 0866.720.204 - 0976.693.907

G. Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế