Giúp dân từ “trái tim hồng”

Sau 2 năm hoạt động, nhóm từ thiện Trái tim hồng do MC Anh Quân và ca sĩ Quách Tuấn Du thành lập đã có các đêm nhạc gây quỹ tại TPHCM và 5 chuyến đi từ thiện mang lời ca tiếng hát và quà đến với bà con nghèo ở các vùng sâu, vùng xa.

Theo MC Anh Quân, nhóm từ thiện Trái tim hồng ra đời cũng từ cái duyên hướng thiện khi anh và ca sĩ Quách Tuấn Du cùng diễn viên, đạo diễn Việt Trinh tham gia nhiều hoạt động xã hội cộng đồng. Nhờ vậy, họ mới thấy và cảm nhận cuộc sống xung quanh còn rất nhiều cảnh đời khốn khó, những người kém may mắn đang rất cần sự giúp sức của mọi người.

Quách Tuấn Du (bìa trái) và MC Anh Quân (đeo kính, ngồi) trong một chuyến từ thiện cùng các nhóm nghệ sĩ.

Chuyến đi đầu tiên của họ cũng khá tình cờ khi nghe tin ở huyện Tân Hưng (huyện nghèo ở Long An, sát biên giới Campuchia), các em học sinh ở đây không có đủ phòng học, thiếu nhiều dụng cụ học tập, nên cùng nhau vận động bạn bè, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung góp được hơn 60 triệu đồng để mua quà tặng 170 học sinh tiểu học, 125 em mẫu giáo.

Sau chuyến đi này, hành trình của nhóm Trái tim hồng đã dần mở rộng với những chuyến đi mang theo nhu yếu phẩm và tiền đến bà con nghèo tại huyện Cần Giờ (TPHCM), huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), huyện Bắc Bình (Bình Thuận), huyện Tân Châu (An Giang)… với sự chung góp của nhiều cá nhân được từ 40 đến 50 triệu đồng, có lần lên đến 100 triệu đồng/chuyến đi. Nhóm còn thường xuyên tổ chức những buổi biểu diễn văn nghệ gây quỹ với lực lượng nòng cốt là Quách Tuấn Du, MC Anh Quân và các ca sĩ: Khánh Ngọc, Lâm Vũ, Thùy Trang, Ngọc Liên, Minh Tuấn (nhóm La Thăng)…

MC Anh Quân chia sẻ: “Mục tiêu của Trái tim hồng là mỗi năm thực hiện ít nhất 3 chuyến đi thiện nguyện giúp bà con nghèo ở các địa phương vùng sâu, vùng xa.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện