Giúp phụ huynh an tâm khi con đến trường

SGGP
Đột phá trong cách nghĩ, cách làm, từ 2 năm qua, ngành giáo dục quận 3 (TPHCM) đã định hướng cho các trường tiểu học trên địa bàn thử nghiệm các tiết dạy có phụ huynh học sinh tham gia cùng giáo viên, nhằm tìm ra tiếng nói chung trong việc phối hợp giáo dục học sinh giữa nhà trường và gia đình. 

Mới đây, nhiều phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền được nhà trường mời tham dự tiết học tại lớp cùng con em mình để hiểu hơn về phương pháp giảng dạy của giáo viên, từ đó có sự chia sẻ, ủng hộ đối với hoạt động dạy và học, tạo cầu nối giữa nhà trường và gia đình, thực hiện tốt xã hội hóa trong việc dạy và học. 

Đến tham dự lớp học cùng con, phụ huynh đã hiểu được nỗi vất vả, sự dày công đầu tư cho một bài giảng của thầy cô giáo. Trước đó một tuần, cô giáo đã phải lên kế hoạch chuẩn bị thật kỹ. Đầu tiết, cô giáo giới thiệu với lớp về sự có mặt của các phụ huynh đến tham dự, cả lớp vỗ tay chào và hát một bài để chào đón. Cô ôn lại bài cũ, sau đó vô chủ đề bài mới. Trong quá trình học, học sinh được tương tác với thiết bị và đồ dùng dạy học; cô giáo đặt nhiều câu hỏi gợi mở và cho thảo luận nhóm, mời phụ huynh trực tiếp lên từng nhóm xem các học sinh thảo luận như thế nào. Cuối tiết, cô ôn lại kiến thức bài giảng và cho học sinh tham gia trò chơi giải ô chữ, với nội dung các ô cần giải mã là một từ khóa nằm trong bài vừa học. Kết thúc buổi học, phụ huynh lên tặng hoa và chụp hình lưu niệm với cô tại lớp.

Chị Mỹ Dung, phụ huynh học sinh lớp 2C, nhận xét về tiết dạy của cô giáo: “Cô đầu tư rất kỹ về bài giảng và sử dụng thiết bị máy chiếu, bảng tương tác, dụng cụ hỗ trợ học tập, nên tiết học rất sinh động. Qua tiết học, chúng tôi thấy được bản lĩnh, năng lực cũng như sự tận tụy của giáo viên, đồng thời an tâm hơn khi hiểu được tình hình con mình học tập trên lớp như thế nào”. 

Thầy Nguyễn Hoàng Lâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền, cho biết: “Qua tham dự tiết học, phụ huynh thấy rằng giáo viên chủ nhiệm đã đầu tư rất kỹ lưỡng về kiến thức, thái độ chăm sóc học sinh tận tâm nên cảm thấy an tâm hơn khi con em mình đến trường”.

PHẠM ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quản lý nhân khẩu bằng mã số định danh cá nhân

Quản lý nhân khẩu bằng mã số định danh cá nhân

Diễn đàn “Bỏ hộ khẩu giấy là cần thiết, tất yếu” tiếp tục nhận thêm các ý kiến của bạn đọc, ủng hộ việc quản lý nhân khẩu theo mã số định danh cá nhân, cập nhật thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, và góp ý cách thực hiện.

Bạn đọc viết

Công khai rao bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước xảy ra những vụ cướp tài sản, giết người có tính chất manh động, liều lĩnh. Đối tượng sử dụng các loại hung khí, công cụ hỗ trợ, thậm chí cả vũ khí quân dụng để gây án, sẵn sàng chống trả khi bị cảnh sát phát hiện, truy bắt.  

Cơ quan trả lời

Giải quyết chế độ bệnh binh

Người thân của tôi là ông Phan Minh Giang, nhập ngũ năm 1996, tham gia đi làm nhiệm vụ quy tập mộ liệt sĩ tại Lào. Sau khi trở về nước, ông Giang bị bệnh tâm thần; năm 2014 được Hội đồng giám định y khoa kết luận tỷ lệ bệnh tật là 65%. Tháng 12-2015, ông Giang có quyết định phục viên xuất ngũ và chuyển hưởng chế độ bệnh binh. Nhưng, sau đó đơn vị không giải quyết chế độ bệnh binh cho ông mà chỉ cho ông hưởng chế độ phục viên. Cần làm thủ tục như thế nào, đến đâu để làm chế độ bệnh binh cho ông Giang? (vinhphuc1953@ gmail.com)

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Không để tái diễn tình trạng ném đá xe khách

Cuối tuần qua, hàng chục xe khách lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã bị ném đá vỡ kính. Trước đó, tại nhiều địa phương khác cũng có tình trạng xe khách bị ném đá khi lưu thông qua các đoạn đường vắng, gây nguy hiểm cho lái xe, hành khách, đe dọa nghiêm trọng an toàn giao thông.