Gỡ bỏ “lệnh phong tỏa” sửa, hủy lệnh: VN-Index phục hồi gần 14 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 9-6 đã phục hồi khá tốt khi nhiều công ty chứng khoán mở lại tính năng sửa, hủy lệnh trực tiếp. Sau 2 phiên giảm mạnh, các nhà đầu tư đã bắt đáy mạnh các cổ phiếu ngành chứng khoán và ngân hàng khiến cổ phiếu 2 ngành này bật tăng mạnh, trong đó VIG, SSI, VDS, MBS, LVP… tăng trần, kéo VN-Index có thời điểm tăng gần 20 điểm.

Tin liên quan

Gỡ bỏ “lệnh phong tỏa” sửa, hủy lệnh: VN-Index phục hồi gần 14 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 13,02 điểm (0,99%) lên 1.332,9 điểm với 222 mã tăng, 170 mã giảm và 58 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 10,48 điểm (3,42%) lên 316,87 điểm 116 mã tăng, 77 mã giảm và 73 mã đứng giá.

Thanh khoản giảm so với phiên trước đó, tổng khối lượng giao dịch đạt 1,06 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt 31.200 tỷ đồng, riêng giao dịch khớp lệnh chiếm 29.300 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng khoảng 640 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Trong 2 phiên giao dịch liền trước, VN-Index đã mất tổng cộng gần 55 điểm vì các công ty chứng khoán đồng loạt hạn chế, thậm chí nhiều công ty chứng khoán dừng hẳn tính năng sửa, hủy lệnh trực tiếp của nhà đầu tư khi giao dịch nhằm giúp hạn chế việc nghẽn lệnh trên sàn giao dịch TPHCM (HoSE).

Động thái trên của các công ty chứng khoán đã khiến nhà đầu tư bị thiệt khi muốn mua hoặc bán. Để được khớp lệnh, nhà đầu tư phải dùng lệnh thị trường (MP) để đặt lệnh nên thường xuyên bị mua giá cao và bán giá thấp nhất.

Việc nhiều công ty chứng khoán dừng 2 tính năng cùng sự nghẽn lệnh trên sàn HoSE khiến các cổ phiếu trên bảng điện tử của sàn này thường xuyên bị sai lệch làm nhà đầu tư trên thị trường rơi vào trạng thái bị “bịt mắt” khi giao dịch. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nova Consumer đặt mục tiêu sở hữu hơn 450.000 điểm bán lẻ

Nova Consumer đã hoàn tất thương vụ M&A Sunrise Foods vào cuối quý 2 năm nay, và ngành hàng tiêu dùng được mở rộng từ các thương hiệu như xúc xích Xuxifarm, xúc xích Bé Khỏe, đồ hộp MasterT, bánh gạo Tê Tê. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ mở rộng kênh phân phối lên 450.000 điểm bán lẻ.

Địa ốc

Nông nghiệp

103 xã ở Đồng Tháp đạt chuẩn nông thôn mới

Đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 103 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới là Tháp Mười và Cao Lãnh; 3 đơn vị hoàn thành xây dựng nông thôn mới là TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc và TP Hồng Ngự. Đồng Tháp hiện có 265 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao và 4 sao… 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />