Google lập trung tâm AI ở Trung Quốc

SGGP
Công ty Google của Mỹ vừa công bố thành lập Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) ở Trung Quốc nhằm mục tiêu thu hút tài năng của nước này, bất chấp nhiều sản phẩm của Google vẫn bị cấm ở Trung Quốc.

Google lập trung tâm AI ở Trung Quốc

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho việc nghiên cứu AI.

Google cho biết, Trung tâm nghiên cứu AI mới ở Trung Quốc sẽ tham gia vào danh sách các trung tâm tương tự ở nước ngoài, như ở New York, Toronto, London và Zurich.

Chưa rõ hình thức hoạt động của Trung tâm nghiên cứu AI tại Trung Quốc như thế nào trong bối cảnh rất nhiều quy định về Internet của Trung Quốc được xem là ngăn chặn hoạt động của nhiều công ty nước ngoài, trong đó có Google.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.