Hà Tĩnh: Cây xăng bốc cháy, 1 người bị bỏng nặng

(SGGP).- Khoảng 10 giờ 15 phút ngày 28-3, tại Đại lý bán lẻ xăng dầu thuộc DNTN Ngân Sự (thôn Trung Hải, xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) chiếc xe bồn 37C- 017.01 (thuộc Công ty Xăng dầu Vũng Áng) vào bơm xăng vào bể chứa (khoảng 3.300lít). Lúc đang bơm thì bất ngờ phát ra nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp, sau đó ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt thiêu trụi hoàn toàn 2 trụ bơm xăng.

Tài xế điều khiển xe bồn (chưa rõ danh tính) nhanh chóng lái xe đang bốc cháy rời khỏi hiện trường nhưng do quá hoảng loạn đã để xe đâm thẳng vào một ngôi nhà dân bên vệ đường gây hư hỏng nặng. Tài xế này nhảy xuống xe tìm cách tháo gỡ ống bơm xăng cháy để xe bồn không phát nổ thì không may bị bỏng rất nặng và được người dân chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu.

Ngày 28-3, UBND xã Quỳnh Bá (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, tại xã này vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến 2 người bị bỏng nặng. Sự việc xảy ra tại gia đình anh Phạm Thông ở xóm 1 vào đêm 27-3. Khoảng 17 giờ 30, khu vực xã Quỳnh Bá bị mất điện, anh Phạm Chính (em trai anh Thông) chạy xuống nhà để ô tô, thay vì lấy dầu đã cầm nhầm can xăng.

Khi anh Thông vô tình bật bật lửa soi cho em trai đổ vào đèn thì bị bắt lửa. Anh Chính giật mình làm can xăng rơi xuống văng tung tóe, lửa bắt lan vào giường nơi vợ và con anh Thông là chị Nguyễn Thị Huế và cháu Phạm Thị Thanh Thảo (4 tuổi) đang nằm.

Dù cùng hàng xóm chạy tới dập lửa, đưa được chị Huế và cháu Thảo ra ngoài nhưng hai mẹ con đã bị bỏng nặng, ngôi nhà 2 gian bị cháy gần hết. Chị Huế được đưa ra Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu với cấp độ bỏng 60%, riêng cháu Thảo bị bỏng tới 90% (cấp độ 5). 

D.QUANG - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.