Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm

SGGPO
Cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng khoảng 6,5kg và cá thể trăn đất có trọng lượng khoảng 18kg đã được bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Cá thể trăn đất

Cá thể trăn đất

Chiều ngày 24-7, thông tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhập 1 cá thể trăn đất và 1 cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm do Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bàn giao trong tình trạng khỏe mạnh để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng khoảng 6,5kg; cá thể trăn đất có trọng lượng khoảng 18kg, chiều dài khoảng hơn 3,5m... Cả hai cá thể này đều nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 1
Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 2 Cá thể khỉ đuôi lợn
Ngay sau khi tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất nói trên, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục chăm sóc, theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn trước khi thả trở lại môi trường rừng tự nhiên phù hợp với sinh cảnh tại khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý.

Trước đó, nhận được thông tin tại nhà của một hộ dân trú ở phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh), có nuôi nhốt cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất nói trên, Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh đã đến tuyên truyền, vận động và được hộ dân này đồng ý tự nguyện giao nộp.

Sau khi tiếp nhận và được sự đồng ý của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh, Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh đã tiến hành bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 3
Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 4 Cá thể trăn đất

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 11-8, TPHCM lại có mưa to

Từ 11-8, TPHCM lại có mưa to

Ngày 7-8, Đài Khí tượng - Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo, những ngày tới, mưa tại TPHCM sẽ giảm, chỉ tập trung vào chiều tối, từ ngày 11-8 mưa tăng trở lại và sẽ có những khu vực mưa to. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.