Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm

SGGPO
Cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng khoảng 6,5kg và cá thể trăn đất có trọng lượng khoảng 18kg đã được bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Cá thể trăn đất

Cá thể trăn đất

Chiều ngày 24-7, thông tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhập 1 cá thể trăn đất và 1 cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm do Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bàn giao trong tình trạng khỏe mạnh để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng khoảng 6,5kg; cá thể trăn đất có trọng lượng khoảng 18kg, chiều dài khoảng hơn 3,5m... Cả hai cá thể này đều nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 1
Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 2 Cá thể khỉ đuôi lợn
Ngay sau khi tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất nói trên, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục chăm sóc, theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn trước khi thả trở lại môi trường rừng tự nhiên phù hợp với sinh cảnh tại khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý.

Trước đó, nhận được thông tin tại nhà của một hộ dân trú ở phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh), có nuôi nhốt cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất nói trên, Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh đã đến tuyên truyền, vận động và được hộ dân này đồng ý tự nguyện giao nộp.

Sau khi tiếp nhận và được sự đồng ý của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh, Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh đã tiến hành bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 3
Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn và trăn đất quý hiếm ảnh 4 Cá thể trăn đất

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tập đoàn Generali kinh doanh xuất sắc 9 tháng đầu 2021


Thông tin từ Tập đoàn Generali, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt, đạt 4,4 tỷ EUR (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020), nhờ vào đóng góp tích cực từ mảng bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và các hoạt động kinh doanh khác. 

Phòng cháy chữa cháy

Chung cư Cao ốc Xanh: Chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

Chung cư Cao ốc Xanh (địa chỉ 144 đường Nam Hòa, khu phố 2, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TPHCM) do Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 (CIC 8) làm chủ đầu tư, xây dựng vào năm 2007, với quy mô 3 block A, B, C, mỗi block cao 20 tầng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.