Hai chị em Ánh Phượng và Kim Anh được vào học nội trú

Trên trang “Nhịp cầu nhân ái”, mục “Chuyện đời quanh tôi” ngày 22-8 vừa qua có đăng bài “Chuyện buồn từ một xóm ghe”, viết về hoàn cảnh mồ côi của hai em Ánh Phượng và Kim Anh, sống với ông bà ngoại bệnh tật ở xóm ghe. Tuy sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng cả hai em đều có ý thức phấn đấu học tập.

Đọc được thông tin trên Báo SGGP, Trường THPT Dân lập Nhân Văn đã nhận hai em vào trường nuôi dạy cho đến khi học hết đại học. Ngoài ra, Ban Giám hiệu trường còn hứa sẽ xây cho ông bà ngoại em một ngôi nhà tình thương nếu gia đình xin được một miếng đất.

Trường THPT Dân lập Nhân Văn là một trong những đơn vị thường xuyên có những hoạt động hỗ trợ cộng đồng rất thiết thực. Thông qua Báo SGGP, trường đã tổ chức tặng quà, tặng học bổng, tặng nhà tình thương cho học sinh nghèo. Trường cũng đã từng nhận nhiều em mồ côi về nuôi và bảo trợ việc ăn học cho các em.

Thay mặt gia đình hai em Ánh Phượng và Kim Anh, Báo SGGP xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tập thể CB-CNV và học sinh Trường THPT Dân lập Nhân Văn.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mắt con đau lắm!

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện