Hai chị em Ánh Phượng và Kim Anh được vào học nội trú

Trên trang “Nhịp cầu nhân ái”, mục “Chuyện đời quanh tôi” ngày 22-8 vừa qua có đăng bài “Chuyện buồn từ một xóm ghe”, viết về hoàn cảnh mồ côi của hai em Ánh Phượng và Kim Anh, sống với ông bà ngoại bệnh tật ở xóm ghe. Tuy sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng cả hai em đều có ý thức phấn đấu học tập.

Đọc được thông tin trên Báo SGGP, Trường THPT Dân lập Nhân Văn đã nhận hai em vào trường nuôi dạy cho đến khi học hết đại học. Ngoài ra, Ban Giám hiệu trường còn hứa sẽ xây cho ông bà ngoại em một ngôi nhà tình thương nếu gia đình xin được một miếng đất.

Trường THPT Dân lập Nhân Văn là một trong những đơn vị thường xuyên có những hoạt động hỗ trợ cộng đồng rất thiết thực. Thông qua Báo SGGP, trường đã tổ chức tặng quà, tặng học bổng, tặng nhà tình thương cho học sinh nghèo. Trường cũng đã từng nhận nhiều em mồ côi về nuôi và bảo trợ việc ăn học cho các em.

Thay mặt gia đình hai em Ánh Phượng và Kim Anh, Báo SGGP xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tập thể CB-CNV và học sinh Trường THPT Dân lập Nhân Văn.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tai nạn thương tâm, gia đình bế tắc

Tai nạn thương tâm, gia đình bế tắc

Em Nguyễn Đăng Khoa (19 tuổi, ở ấp 3, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), lao động chính trong nhà, không may bị tai nạn giao thông khi đang trên đường về quê đón tết. Khoa mồ côi cha từ bé, mẹ thì bị câm, điếc.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện