Hành trình góp nhặt yêu thương

 Hãy đến với ngày hội “Nhận heo đất - gửi yêu thương”. Đó là câu chuyện về những chú heo đất và thật nhiều đồng xu yêu thương bỗng biến thành hàng ngàn chiếc áo ấm dành tặng trẻ em nghèo vùng cao… Phép màu đó được tạo ra bởi chính bạn”. Lời kêu gọi dễ thương ấy xuất hiện trên website http://www.nhunguocmoxanh.org và blog conkhi82 đã thu hút được sự quan tâm của rất đông những tấm lòng nhân ái đến với ngày hội “Nhận heo đất - gửi yêu thương” do nhóm tình nguyện Những ước mơ xanh (Hội LHTN TPHCM) tổ chức. Người đưa ra ý tưởng về ngày hội đó chính là Lê Trung Hải - nhóm trưởng nhóm Những ước mơ xanh (NƯMX). 

Có thể gọi Lê Trung Hải là “anh hai của nhóm NƯMX”một cách thân thiết như thế, bởi đã gần 7 năm anh gắn bó với nhóm. Cái tên NƯMX giờ đã không còn xa lạ với nhiều mái ấm, nhiều nhóm trẻ trong TP. Từ ngày đầu hoạt động còn gặp vô số khó khăn nhất là chuyện về kinh phí tổ chức các hoạt động từ thiện, bởi ai sẽ tin một nhóm những bạn trẻ là sinh viên, thanh niên sẽ làm “nên chuyện”. Khó khăn là thế nhưng Lê Trung Hải, lúc bấy giờ đang công tác tại Quận đoàn TNCS quận Bình Thạnh đã mạnh dạn “chạy” tài trợ cho các chương trình. Những dự án táo bạo mà anh đưa ra như tổ chức đêm ca nhạc quyên góp quỹ, các chương trình dài hơi tặng quà, giúp đỡ trẻ em lang thang, mồ côi, khuyết tật ở các nhà mở, mái ấm trên địa bàn TPHCM đã được cụ thể hóa bằng những lời nhận tài trợ của nhiều mạnh thường quân.

Một số chương trình mà Lê Trung Hải cùng với nhóm tình nguyện NƯMX của mình đã thực hiện và gây được hiệu quả cao là: Giáng sinh 5 xu - Giáng sinh ấm, Trung thu “Chị Hằng ơi”, “Ánh sáng và niềm tin”. Mới đây nhất, chương trình “Ước mơ của Thúy” nhằm thực hiện ước mơ của Công dân trẻ 2006 Lê Thanh Thúy (đã qua đời vì bệnh ung thư) đem những hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất đến với những bệnh nhi bị bệnh hiểm nghèo đã có những hiệu quả thiết thực. Hàng tuần, Hải và những người bạn của mình vẫn suy nghĩ, tìm cách để đem được càng nhiều sự chia sẻ, tình thương của cộng đồng với những em nhỏ bất hạnh này. Đó là một “hành trình góp nhặt yêu thương” mà Hải đang thực hiện

Năm nay 27 tuổi, dù đang đảm nhận trưởng phòng của một công ty chuyên tổ chức sự kiện với lịch làm việc dày đặc nhưng Hải vẫn gắn bó với những hoạt động từ thiện. Người ta có thể bắt gặp anh ở nhiều nơi: những buổi tối dạy học cùng các em nhỏ nghèo ở quận 8; những chủ nhật tham gia sinh hoạt cùng các em nhỏ ở các mái ấm nhà mở; những buổi chiều thứ bảy cùng bàn bạc về những dự định tổ chức hoạt động tình nguyện cùng nhóm ở cổng Dinh Thống Nhất và cả ở những góc cà phê nhỏ, nơi anh đang “săn” tài trợ từ những mạnh thường quân.

THẠCH THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện