Hậu Giang: Xử phạt 91 triệu đồng 3 công ty gây ô nhiễm môi trường

(12G).- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hậu Giang, 3 công ty đang hoạt động trên địa bàn tỉnh này (gồm Công ty Cổ phần Thủy sản Cafatex, Công ty TNHH Hải sản Việt Hải và Công ty TNHH Thanh Khôi) vừa vị xử phạt hành chính tổng cộng 91 triệu đồng vì đã không thực hiện đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Trong đó mức phạt cao nhất cho một đơn vị là 32 triệu đồng và thấp nhất là 27 triệu đồng. Ngoài hình thức phạt tiền, UBND tỉnh Hậu Giang còn buộc các đơn vị phải thu gom toàn bộ nước thải của doanh nghiệp mình về hệ thống xử lý; đảm bảo các thông số và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn Môi trường Việt Nam 5945-2005. Chậm nhất ngày 15-12 phải hoàn thành công việc này.

Ba công ty nói trên là các đơn vị chuyên thu mua, chế biến các mặt hàng nông, thủy sản, sản phẩm xuất khẩu và sản xuất, gia công các lọai thức ăn gia súc, gia cầm có quy mô lớn trên địa bàn; nhưng đã không xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường dân cư xung quanh, gây bức xúc cho rất nhiều người dân. Tổng cục Môi trường cho biết, việc làm nghiêm khắc này là một tiền lệ tốt, vì ở Hậu Giang và các tỉnh ĐBSCL nói chung có rất nhiều doanh nghiệp loại này đang hoạt động.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác