Hẻm chung sao lại bán hóa giá?

Phần hẻm chung bị chiếm dụng xây dựng nhà vệ sinh, cơi nới thêm gác gỗ.

Báo SGGP nhận được đơn khiếu nại của bà Lại Thị Kim Thanh, ngụ ở 131/35/25 Thành Thái, phường 14, quận 10, phản ánh hành vi lấn chiếm và xây dựng trái phép trên phần hẻm chung của chủ nhà số 131/35/23 Thành Thái, phường 14, quận 10, TPHCM, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của người dân trong hẻm.

Theo đơn phản ánh, hộ số 131/35/23, do bà Huỳnh Xuân Thọ làm chủ, trước đây đã có hành vi lấn chiếm hẻm chung làm sân riêng, người dân trong hẻm đã nhiều lần khiếu nại lên các cấp chính quyền địa phương. Xét gia đình bà Thọ có người bệnh tâm thần nên bà con thông cảm, cho phép sử dụng tạm thời phần hẻm chung làm nơi nuôi giữ người bệnh.

Bà Thọ đã viết cam kết dưới sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố, khẳng định: “Không xây dựng trái phép trên phần sân đã lấn chiếm, không sử dụng nhà vệ sinh đã xây dựng trong sân và chỉ sử dụng sân để trồng cây kiểng và nơi để xe cộ”. Tuy nhiên, không chỉ sử dụng nhà vệ sinh, bà Thọ còn lót gạch nền, cơi nới thêm gác gỗ, lợp tôn và xây tường rào kiên cố trên phần hẻm chung. Công trình lấn chiếm đã làm bít cửa sổ nhà số 131/35/25, gây ẩm ướt, hôi thối tường nhà này, đồng thời ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân khu phố.

Điều khó hiểu là khi người dân khiếu nại thì Công ty Quản lý Kinh doanh nhà TPHCM có văn bản trả lời đã bán căn nhà số 131/35/23, bao gồm cả diện tích sân trên phần hẻm chung đã lấn chiếm cho bà Huỳnh Xuân Thọ. Thủ tục bán hóa giá đã không theo quy định khi không có chữ ký xác nhận ranh giới của các hộ kế bên là hộ bà Lại Thị Kim Thanh, mặc dù diện tích hóa giá nằm sát mép tường nhà bà. Bên cạnh đó, cam kết không xây dựng trái phép trên phần hẻm chung đã lấn chiếm của bà Thọ ký ngày 19-7-1999 nhưng hợp đồng hóa giá nhà đã được ký trước đó 10 ngày, vào ngày 10-7-1999. Phải chăng có điều gì đó không bình thường ở đây?

THU TÂM 


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Sau thời gian dài chống dịch, TPHCM đã trở lại nhịp sống bình thường mới cũng là lúc Tết Nguyên đán cận kề. Những ngày này, đường phố trở nên tươi thắm, rực rỡ với những sắc màu mang không khí của mùa xuân. Khi thành phố trở thành vùng xanh, hầu hết người dân đều chung niềm phấn khởi, thỏa thích hòa mình trong các hoạt động chào đón ngày Tết cổ truyền.

Bạn đọc viết

Đủ chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm

Khi thấy có số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị nào đó, yêu cầu chuyển tiền hay thông báo nhận quà biếu thì cần hết sức cẩn trọng, xác minh rõ nguồn tin và báo ngay cho cơ quan công an khi biết đó là trò lừa đảo.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.