Hen phế quản – Cần chữa ngay khi mới mắc!

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hen là một hiểm họa của loài người, là một trong các bệnh mạn tính hay gặp nhất. Hiện nay trên thế giới có khoảng 300 triệu người hen, dự tính đến năm 2025 con số này tăng lên 400 triệu người.

Đông Nam Á là khu vực có độ lưu hành hen gia tăng nhanh: Malaysia 9,7%, Philippines 11,8%, Thái Lan 9,2%, Singapore 14,3%, Việt Nam khoảng 5%. Tử vong do hen mỗi năm có 200.000 trường hợp, Việt Nam có 3.000 ca. Để đẩy lùi được bệnh hen phế quản quan trọng là phải thay đổi nhận thức về bệnh: không phải ai cũng biết mình đang bị hen phế quản, hoặc biết mà không chữa tận gốc nên bệnh ngày một nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhận biết hen phế quản?

Các dấu hiệu nhận biết hen phế quản (hen suyễn) biểu hiện khác nhau và trên cùng một người cũng biểu hiện khác nhau tùy theo từng thời điểm. Bốn triệu chứng thường thấy nhất:

- Khò khè: Tiếng rít thường nghe được khi thở ra.

- Ho nhiều: Ho có thể kéo dài và thường hay xảy ra.

- Nặng ngực: Cảm giác giống như lồng ngực bị bóp chặt.

- Khó thở: Thở nhanh, ngắn và thấy khó khăn, đặc biệt là khi thở ra.

Khi xuất hiện các triệu chứng của hen phế quản, người bệnh thường không dễ chấp nhận căn bệnh của mình, chủ quan không điều trị lâu dần có thể dẫn đến nguy cơ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như xẹp phổi, nhiễm khuẩn phế quản, tràn khí màng phổi, tâm phế mạn…, nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

Sai lầm trong cách chữa thông thường

Một bệnh nhân nam 64 tuổi bị hen phế quản từ năm 20 tuổi nhưng trong suốt thời gian dài, bệnh nhân này chỉ sử dụng thuốc uống hoặc thuốc xịt mỗi lần lên cơn hen; khi khó thở, xịt thuốc không đỡ, bệnh nhân phải vào viện cấp cứu trong tình trạng gần như ngừng thở. Cách điều trị sai lầm khi chỉ dùng thuốc cắt cơn hen mà không điều trị dự phòng thường khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn, tần xuất lên cơn hen tăng và mức độ nghiêm trọng của cơn hen cấp tăng lên, chưa kể những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc giãn phế quản, thuốc chống viêm lâu dài.

Những trường hợp điều trị sai cách này còn rất phổ biến. Theo thống kê của Bộ Y tế thì hiện có tới 62% bệnh nhân hen chưa được điều trị dự phòng, đặc biệt tỷ lệ này ở trẻ em lên tới 81%.
Điều trị tận gốc hen phế quản như thế nào?

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân sinh bệnh hen là do công năng của ba tạng Tỳ - Phế - Thận không được điều hòa và suy yếu gây nên, trong đó: chức năng tạng Phế kém dẫn đến việc điều khí rối loạn gây nên hiện tượng khó thở; đờm do tạng Tỳ suy yếu mà sinh ra, đờm ở phế quản sẽ làm tắc nghẽn gây khó thở đối với người bệnh; tạng Thận không nạp khí nên khí ngược lên gây khó thở.

Thuốc hen thảo dược – sản phẩm của Công ty Đông dược hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng - điều trị hen theo nguyên lý của y học cổ truyền, dựa trên kinh nghiệm và bài thuốc dân gian truyền lại, ít độc hại, tập trung chủ yếu vào nguyên nhân và giải quyết tận gốc bệnh. Nguyên tắc điều trị của thuốc hen thảo dược là tập trung điều trị căn nguyên sinh bệnh, cân bằng, điều hòa và nâng cao chức năng 3 tạng Tỳ - Phế - Thận bị suy yếu một cách dần dần. Do vậy các kháng thể tự nhiên sinh ra, sức đề kháng của cơ thể được cải thiện rõ rệt. Phế quản không sinh đờm, hết viêm và phù nề. Số lần lên cơn khó thở thưa hơn và cơn hen nhẹ dần, từ đó không tái phát.

Theo đó, với thể bệnh nhẹ, sau thời gian uống 4 tuần, bệnh nhân sẽ thấy cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn. Công năng tỳ vị được cải thiện giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng.

Khi điều trị đủ đợt (8 – 10 tuần), đa số bệnh nhân không còn lên cơn hen, khỏe mạnh hơn, có thể tham gia lao động và sinh hoạt bình thường, cảm thấy yên tâm trước những thay đổi của thời tiết và các tác nhân gây cơn hen kịch phát khác.

Với thể bệnh nặng, có thể điều trị từ 2 – 3 đợt để có hiệu quả tốt nhất.
Tìm hiểu thêm thông tin về điều trị tận gốc hen phế quản tại website: www.benhhen.vn

 THUỐC HEN P/H (Thảo dược 250ml)
PHÒNG CƠN HEN TÁI PHÁT - ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

CÔNG DỤNG: Điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

THÀNH PHẦN:

Ma hoàng 20g; Tế tân 6g; Bán hạ 30g; Cam thảo 20g; Ngũ vị tử 20g; Can khương 20g; Hạnh nhân 20g; Bối mẫu 20g; Trần bì 20g; Tỳ bà diệp 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ 250ml.

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU DÙNG:

Đợt điều trị kéo dài từ 8 đến 10 tuần. Trường hợp bệnh nặng có thể dùng từ 1 - 2 đợt nữa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng:
96-98 Nguyễn Viết Xuân – Hà Đông – Hà Nội
Website:
www.benhhen.vn
Điện thoại liên hệ: 0944678751 - 1900545434
ĐKQC: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

Thuốc hen P/H là THUỐC ĐIỀU TRỊ hen phế quản được Bộ Y tế cấp phép, không phải thực phẩm chức năng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV phát biểu tại lễ ký kết

BIDV và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026

Theo đó, BIDV và MobiFone sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: Viễn thông, Tài chính - tín dụng và Thương mại bán lẻ, nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng nổi trội và trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng, góp phần phát triển nền kinh tế số của quốc gia.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Mỗi năm tăng gần 800 hợp tác xã

Ngày 19-10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế