23 giờ - Đường dây nóng

Hiểm họa từ “ngôi nhà cũ”

Căn nhà số nhà 62 đường Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé Q1 TPHCM, xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, móng nhà bị vỡ, phía trên trần nhà nứt bể thành từng mảng (ảnh).

Căn nhà này có nguy cơ sập đổ trong bất cứ lúc nào, nguy hiểm đến tính mạng người dân ở xung quanh. Không những coi thường tính mạng của người khác, chủ nhà còn xem nhẹ ngay cả tính mạng của chính mình khi sử dụng phần còn lại của ngôi nhà để làm mặt bằng buôn bán tạp hóa. 

N.VŨ 


Bò xuống đường

Tại đường Tân Hòa Đông P.Bình Trị Đông Q.Bình Tân TPHCM, một số hộ gia đình vẫn thả rông bò đi lại trên đường phố hoặc nằm nghênh ngang trên lề đường, lòng đường (ảnh) không chỉ gây nguy hiểm cho người, xe lưu thông… Nước tiểu, phân bò vun vãi trên đường làm mất vẻ mỹ quan đô thị.

Thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng dẹp bỏ tình trạng trên để đường phố sạch, đẹp hơn. 

LÊ NGỌC TÂN
(P9 Q5 TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.