Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với IBG

Ngày 26-9-2019 tại Hà Nội, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác với Tập đoàn Infinity Blockchain (IBG).

Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với IBG

Chương trình hợp tác được thực hiện giữa một tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Nhật Bản, hỗ trợ cho mục tiêu chiến lược phát triển kinh doanh của mỗi bên. Theo đó, Hòa Bình sẽ sử dụng dịch vụ công nghệ mới Blockchain (chuỗi khối) do IBG cung cấp, công nghệ này ghi chép dữ liệu theo phương thức sổ cái phân tán (distributed ledger) trên nền tảng các máy tính ngang hàng (peer-to-peer), sử dụng một hệ thống được mã hóa bởi các thuật toán phức tạp với cơ sở dữ liệu các bản ghi giao dịch phi tập trung, cho phép người dùng trong cộng đồng sử dụng có thể truy cập công khai nhưng không một ai có thể can thiệp, sửa đổi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết “Chúng ta đang tiến đến Kỷ nguyên của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Việc đưa Blockchain vào hỗ trợ công tác chuyên môn ngành xây dựng và quản lý các nguồn vốn đầu tư sẽ giúp chúng tôi hoạt động hiệu quả và phát triển với tốc độ nhanh hơn, minh bạch hơn, an toàn hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng nguồn lực tài chính trên phạm vi toàn thế giới của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình”.

Với những ưu thế và tính năng vượt trội, công nghệ blockchain hiện đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng…

Ông Cris D. Trần - Phụ trách khu vực, Giám đốc điều hành Infinity Blockchain Ventures chia sẻ, Tập đoàn Hòa Bình là đơn vị tiên phong đầu tiên của ngành xây dựng tại khu vực châu Á đưa công nghệ Blockchain vào ứng dụng với nhiều chức năng khác nhau. Sự kiện hợp tác với Hòa Bình đánh dấu chương trình phát triển thị trường của IBG vào khu vực kinh tế nhiều tiềm năng nói chung và của Việt Nam nói riêng, là tiền đề hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với quốc tế.

Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với IBG ảnh 1

Tại sự kiện, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã chính thức giới thiệu Quỹ Đầu tư Hòa Bình Infinity, mục tiêu quản lý các nguồn quỹ, vốn và khởi tạo ra các công cụ quản trị tài chính hiệu quả theo đặc thù của ngành xây dựng để thực hiện chiến lược mở rộng kinh doanh và phát triển thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu… “Việc đưa Blockchain vào hỗ trợ công tác chuyên môn ngành xây dựng và quản lý các nguồn vốn Quỹ sẽ giúp chúng tôi hoạt động hiệu quả và di chuyển với tốc độ nhanh hơn!”, ông Trần Quang Đại - Giám đốc Tài chính Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết.

Đồng thời, thông qua giấy phép (license) ở Malaysia, Quỹ Đầu tư Hòa Bình Infinity sẽ còn tham gia hỗ trợ các đối tác về huy động vốn, cấu trúc nợ, sử dụng các nguồn vốn một cách tối ưu và hiệu quả.

H.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8-3

Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế