Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với IBG

Ngày 26-9-2019 tại Hà Nội, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác với Tập đoàn Infinity Blockchain (IBG).

Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với IBG

Chương trình hợp tác được thực hiện giữa một tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Nhật Bản, hỗ trợ cho mục tiêu chiến lược phát triển kinh doanh của mỗi bên. Theo đó, Hòa Bình sẽ sử dụng dịch vụ công nghệ mới Blockchain (chuỗi khối) do IBG cung cấp, công nghệ này ghi chép dữ liệu theo phương thức sổ cái phân tán (distributed ledger) trên nền tảng các máy tính ngang hàng (peer-to-peer), sử dụng một hệ thống được mã hóa bởi các thuật toán phức tạp với cơ sở dữ liệu các bản ghi giao dịch phi tập trung, cho phép người dùng trong cộng đồng sử dụng có thể truy cập công khai nhưng không một ai có thể can thiệp, sửa đổi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết “Chúng ta đang tiến đến Kỷ nguyên của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Việc đưa Blockchain vào hỗ trợ công tác chuyên môn ngành xây dựng và quản lý các nguồn vốn đầu tư sẽ giúp chúng tôi hoạt động hiệu quả và phát triển với tốc độ nhanh hơn, minh bạch hơn, an toàn hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng nguồn lực tài chính trên phạm vi toàn thế giới của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình”.

Với những ưu thế và tính năng vượt trội, công nghệ blockchain hiện đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng…

Ông Cris D. Trần - Phụ trách khu vực, Giám đốc điều hành Infinity Blockchain Ventures chia sẻ, Tập đoàn Hòa Bình là đơn vị tiên phong đầu tiên của ngành xây dựng tại khu vực châu Á đưa công nghệ Blockchain vào ứng dụng với nhiều chức năng khác nhau. Sự kiện hợp tác với Hòa Bình đánh dấu chương trình phát triển thị trường của IBG vào khu vực kinh tế nhiều tiềm năng nói chung và của Việt Nam nói riêng, là tiền đề hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với quốc tế.

Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với IBG ảnh 1

Tại sự kiện, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã chính thức giới thiệu Quỹ Đầu tư Hòa Bình Infinity, mục tiêu quản lý các nguồn quỹ, vốn và khởi tạo ra các công cụ quản trị tài chính hiệu quả theo đặc thù của ngành xây dựng để thực hiện chiến lược mở rộng kinh doanh và phát triển thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu… “Việc đưa Blockchain vào hỗ trợ công tác chuyên môn ngành xây dựng và quản lý các nguồn vốn Quỹ sẽ giúp chúng tôi hoạt động hiệu quả và di chuyển với tốc độ nhanh hơn!”, ông Trần Quang Đại - Giám đốc Tài chính Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết.

Đồng thời, thông qua giấy phép (license) ở Malaysia, Quỹ Đầu tư Hòa Bình Infinity sẽ còn tham gia hỗ trợ các đối tác về huy động vốn, cấu trúc nợ, sử dụng các nguồn vốn một cách tối ưu và hiệu quả.

H.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

Những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng thiên về sức khỏe đang ngày càng thu hút người dùng. Không chỉ thể hiện sự quan tâm, những món quà thuần về thiên nhiên, cải thiện sức khỏe còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Và Tổ Yến Sâm Ngọc Linh hiện đang là món quà tặng chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình khi lựa chọn cho người thân và bạn bè. 

Thị trường

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng lúa hữu cơ mở ra hướng canh tác bền vững cho nông dân Quảng Trị

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, người dân và doanh nghiệp, mô hình sản xuất lúa hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của người dân HTX Kim Long (xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến sản xuất mang tính bền vững.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế