Hoàn cảnh thương tâm của một gia đình

Gia đình anh Nguyễn Công Dũng (42 tuổi) ở tổ 43 khối phố An Hòa, phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng, thuộc hộ nghèo ở địa phương. Một mình anh làm thợ hồ, nuôi hai con nhỏ chưa quá 10 tuổi, cha mẹ già đều trên 70 tuổi và người vợ bị suy thận độ ba.

Anh Nguyễn Công Dũng (giữa) cùng cha mẹ, hai con.

Tháng 4-2008, anh bị tai nạn về điện trong khi lao động, bị cưa cả hai tay, đôi chân bị bỏng nặng phải nằm viện nhiều tháng. Vì bị cụt cả hai tay và chân bị bỏng nên bây giờ anh không làm được việc gì, gia đình lâm vào cảnh vô cùng khốn khổ. Vợ anh chỉ bán cà phê buổi sáng cho bà con chòm xóm để kiếm cơm qua ngày. Thấy hoàn cảnh gia đình anh khổ như thế, sức khỏe cha mẹ anh càng suy sụp, các con anh có nguy cơ bỏ học.

Vợ anh Dũng suy thận độ ba, phải lo cho cả gia đình 6 miệng ăn và chạy chữa thuốc thang cho chồng, cuộc sống rất khó khăn. Rất mong các cấp chính quyền, những nhà hảo tâm gần xa chia sẻ nỗi bất hạnh của gia đình anh Dũng, để cuộc sống của những thành viên trong gia đình bất hạnh này bớt đi nỗi khổ.

NGUYỄN VĂN TÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã hơn 5 năm, cháu Bùi Quỳnh Hân phải chống chọi với bệnh ung thư máu

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện