Học điện ảnh miễn phí cùng các nhà làm phim nổi tiếng

SGGP
BHD và Giải thưởng Hàn lâm điện ảnh châu Á (AAA) giới thiệu sự kiện đặc biệt thường niên của AAA - Hội nghị Các nhà sản xuất, trong đó có khóa học Master Class miễn phí dành cho khán giả, những người đang hoạt động điện ảnh.

Ronnie del Carmen - biên kịch hoạt hình "Inside Out". Nguồn: Thethaovanhoa

Ronnie del Carmen - biên kịch hoạt hình "Inside Out". Nguồn: Thethaovanhoa

7 buổi học Master Class gồm: lớp hoạt hình, lớp kịch bản, lớp casting (thử vai), lớp sản xuất, lớp Pitching (thuyết trình), lớp phát hành và lớp tổ chức sự kiện trao giải AAA. Tham gia giảng dạy là các chuyên gia: biên kịch phim Inside Out - Ronnie del Carmen, đạo diễn/biên kịch Train To Busan - Yeon Sang Ho, NSX thắng giải Emmy - Stephen Corvini… Sự kiện còn gồm 6 Case Studies (nghiên cứu điển hình) với các khách mời tài năng: đạo diễn Lee Jeong-Hyo cùng bộ phim Hạ cánh nơi anh, đạo diễn Ruel Bayani cùng hiện tượng truyền hình Philippines - Maalaala Mo Kaya, 2 nhà làm phim Lina Ng và Jean Yeo với bộ phim Last Madame của Singapore; 3 chương trình Khám phá Ấn Độ… Tham gia các buổi tọa đàm còn có sự xuất hiện của những khách mời đặc biệt trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood và châu Á. Sự kiện trong 3 buổi sáng từ ngày 28 đến 30-7.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa