Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện tuyển tập ca khúc chống dịch Covid-19

SGGP
Hội Nhạc sĩ Việt Nam biên soạn và cho ra mắt tuyển tập ca khúc Niềm tin với chủ đề đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Tuyển tập gồm 60 ca khúc của 52 tác giả được tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên cả nước gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong 5 ngày đầu tháng 4. Đây là những tác phẩm viết về chiến sĩ biên phòng, nhân viên hàng không, chiến sĩ công an, bộ đội, các y, bác sĩ… đang ngày đêm không quản hiểm nguy trên tuyến đầu chống dịch. 

Những giai điệu, lời ca trong tuyển tập này thể hiện sự đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết quốc tế chung tay diệt Covid-19. Trong tuyển tập ca khúc Niềm tin còn có những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát: “Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!” kêu gọi mọi người chung sức chống dịch, nêu cao ý chí, ý thức và trách nhiệm với xã hội, tuân thủ quy định của pháp luật, đồng lòng cùng Chính phủ chiến thắng dịch Covid-19.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

Những tiết lộ đầu tiên từ phía nhà sản xuất hé lộ "9 giờ bão lửa" được lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng tung cánh tái sinh sau đống tro tàn, là hình ảnh đại diện cho sự khởi đầu mới.


Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình Tài danh Đất Việt 3 - Vinh danh NSƯT Bảo Quốc

Vào tối 3-7, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, NS Gia Bảo sẽ tổ chức chương trình Tài danh Đất Việt 3, vinh danh ông nội của anh là NSƯT Bảo Quốc. Chương trình do NSƯT Hữu Châu, cháu ruột NSƯT Bảo Quốc, đảm nhận vai trò tổng đạo diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />