Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện tuyển tập ca khúc chống dịch Covid-19

SGGP
Hội Nhạc sĩ Việt Nam biên soạn và cho ra mắt tuyển tập ca khúc Niềm tin với chủ đề đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Tuyển tập gồm 60 ca khúc của 52 tác giả được tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên cả nước gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong 5 ngày đầu tháng 4. Đây là những tác phẩm viết về chiến sĩ biên phòng, nhân viên hàng không, chiến sĩ công an, bộ đội, các y, bác sĩ… đang ngày đêm không quản hiểm nguy trên tuyến đầu chống dịch. 

Những giai điệu, lời ca trong tuyển tập này thể hiện sự đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết quốc tế chung tay diệt Covid-19. Trong tuyển tập ca khúc Niềm tin còn có những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát: “Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!” kêu gọi mọi người chung sức chống dịch, nêu cao ý chí, ý thức và trách nhiệm với xã hội, tuân thủ quy định của pháp luật, đồng lòng cùng Chính phủ chiến thắng dịch Covid-19.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sách chuyền tay - trào lưu đẹp

Cách đây 5 - 6 năm, việc trao đổi với người lạ một cuốn sách khá bất tiện. Hiện nay, với sự ra đời các hội nhóm và dự án trên mạng xã hội, sách của người đã chán được đổi với người cần đơn giản hơn, dần trở thành trào lưu của người trẻ.

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…