Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện tuyển tập ca khúc chống dịch Covid-19

SGGP
Hội Nhạc sĩ Việt Nam biên soạn và cho ra mắt tuyển tập ca khúc Niềm tin với chủ đề đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Tuyển tập gồm 60 ca khúc của 52 tác giả được tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên cả nước gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong 5 ngày đầu tháng 4. Đây là những tác phẩm viết về chiến sĩ biên phòng, nhân viên hàng không, chiến sĩ công an, bộ đội, các y, bác sĩ… đang ngày đêm không quản hiểm nguy trên tuyến đầu chống dịch. 

Những giai điệu, lời ca trong tuyển tập này thể hiện sự đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết quốc tế chung tay diệt Covid-19. Trong tuyển tập ca khúc Niềm tin còn có những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát: “Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!” kêu gọi mọi người chung sức chống dịch, nêu cao ý chí, ý thức và trách nhiệm với xã hội, tuân thủ quy định của pháp luật, đồng lòng cùng Chính phủ chiến thắng dịch Covid-19.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MV "Việt Nam tử tế" đạt triệu view mang đến thông điệp tích cực

Triệu view nhưng nhạt

Hiện tại, cuộc đua nào đang làm nóng làng nhạc Việt? Chắc chắn là cuộc đua lượt xem (view) trên YouTube, nhưng liệu đó có thể được xem như thước đo cho thành công của một sản phẩm âm nhạc?

Phim

Điện ảnh Việt: Cuộc chơi thể nghiệm

Bên cạnh hài, lãng mạn, hành động, thời gian gần đây, các nhà làm phim Việt ngày càng mạnh dạn thể nghiệm các thể loại mới: tâm lý - hình sự, sinh tồn, hài đen… Khi các phim chưa ra rạp, chất lượng vẫn là dấu hỏi nhưng sự dấn thân này đã là điều đáng khen ngợi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm giải pháp để sân khấu bớt lo âu

Ở các tỉnh phía Bắc, sau đợt giãn cách xã hội kéo dài, nhiều nhà hát hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nghệ thuật biểu diễn là lĩnh vực đặc thù liên quan đến việc tập trung đông người, nên luôn chịu ảnh hưởng đầu tiên và phục hồi sau cùng.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve