Hội thi tìm hiểu về đa dạng sinh học

(SGGP).- Ngày 22-6, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM) đã tổ chức hội thi tìm hiểu về đa dạng sinh học cấp TP năm 2012 cho các em học sinh thuộc các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.

Các đội đã trải qua 3 phần thi Hành trình cứu hộ - với hình thức thông qua trò chơi giải mật thư để tìm, cứu những con vật bị thất lạc; phần thi Môi trường trong mắt em là ráp các bức tranh có chủ đề về bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học; cuối cùng là phần thi Hãy cùng em hành động là dịp để các em thể hiện sự quan tâm về các loài động/thực vật cũng như môi trường thông qua các loại hình nghệ thuật sân khấu như kịch, thời trang, hò vè, hát...

Ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở TN-MT, cho biết hội thi là một sân chơi lành mạnh, khuyến khích các em học sinh tìm hiểu, học hỏi và trao đổi  về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ đa dạng sinh học nói riêng.

M.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục