Hơn 20.000 học sinh tham gia cuộc thi “Tôi yêu khoa học”

(SGGPO).- Ngày 30-6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, 50 em học sinh trên địa bàn TPHCM đã tham gia chung kết cuộc thi “Tôi yêu khoa học” lần 1 do  Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (OUCRU) phối hợp báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức. Lần đầu tiên diễn ra, hội thi đã thu hút hơn 20.000 học sinh đến từ TPHCM và nhiều tỉnh, thành khác như Hà Nội, Bình Định, Cần Thơ, Đồng Nai, Cà Mau…

Chung cuộc, giải nhất thuộc về em Nguyễn Quang Thành (lớp 8/3, trường THCS Đặng Công Bỉnh, huyện Hóc Môn, TPHCM). Giải nhì thuộc về 3 em: Nguyễn Trương Uyển Nhi (THCS Lê Anh Xuân, quận Tân Phú, TPHCM), Đinh Sơn Hoàng (THCS Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM), Đoàn Huỳnh Ngọc Ánh (THCS Hồ Văn Long, quận Tân Bình, TPHCM). Em Hoàng Phạm Trung (trường THCS Hai Bà Trưng, quận 3, TPHCM) đạt giải ba.

Các thí sinh xuất sắc đạt giải cuộc thi Tôi yêu khoa học

“Tôi yêu khoa học” được tổ chức lần đầu tiên dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Hội thi xoay quanh 5 nội dung kiến thức cơ bản về động vật - môi trường, vật lý - hóa học, sức khỏe, con người và vũ trụ. Ban giám khảo là những chuyên gia, nhà khoa học quốc tế đến từ OUCRU Việt Nam. Trước đó, hội thi đã trải qua vòng loại thi trắc nghiệm trực tuyến trong 5 tuần tương ứng với 5 đợt thi từ ngày 14-5 đến 17-6 để chọn ra 50 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Tiến sĩ Mary Chambers, Giám đốc Đào tạo và gắn kết khoa học với công chúng OUCRU Việt Nam chia sẻ: “Tôi thực sự rất phấn khích trước sự hưởng ứng của các em học sinh Việt Nam với cuộc thi “Tôi yêu khoa học”. Các thí sinh được chọn lựa vào vòng chung kết đã thể hiện sự kiên trì, say mê tìm tòi các kiến thức với tinh thần học hỏi rất cao. Hy vọng rằng trong các chương trình lần tới, “Tôi yêu khoa học” được diễn ra trên phạm vi rộng hơn để trở thành một sân chơi cho nhiều em học sinh Việt Nam yêu thích khoa học có thể tham gia”.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) xuất sắc trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2020. Ảnh: VTV

Cô gái duy nhất vào trận chung kết trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

Sáng 20-9, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã diễn ra sôi nổi tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam tại Hà Nội và 4 điểm cầu tại Đắk Lắk, Ninh Bình, Quảng Trị và Hà Nội. Xuất sắc bứt phá từ những vòng thi đầu tiên, Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành được 235 điểm, trở thành nhà vô địch của cuộc thi năm nay.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.