Hơn 300 doanh nghiệp tham dự ngày hội Kết nối doanh nghiệp tại TPHCM

SGGPO
Tại Ngày hôi Kết nối doanh nghiệp (DN) TPHCM, thông qua giao lưu và kết nối, một số DN vừa và nhỏ cũng đã tiếp cận được các gói giải pháp tài chính cũng như các gói lãi suất cho vay phù hợp từ ngân hàng VPBank.

Quang cảnh ngày hội Kết nối doanh nghiệp

Quang cảnh ngày hội Kết nối doanh nghiệp

Sáng 15-7 tại Trung tâm hội nghị Gem Center, TPHCM hơn  300 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đã tham gia Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức.

Cập nhật các điểm mới trong chính sách tạo điều kiện phát triển cho DNVVN tại ngày hội kết nối này, ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban Pháp Chế VCCI cho biết, DNVVN là đối tượng được bảo hộ và ưu tiên không chỉ về tiếp cận vốn tín dụng, mà còn được hỗ trợ pháp lý, mở rộng thị trường, phát triển nguồn lực…

Các vấn đề này được cụ thể hóa trong 7 chính sách hỗ trợ chung, 3 chương trình hỗ trợ mục tiêu và trong nội dung Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Tuấn nhấn mạnh, DN càng nắm rõ các chủ trương này thì càng linh hoạt trong việc phát huy lợi thế của mình.

Nói về thực trạng DNVVN hiện nay, ông Đào Gia Hưng, Phó Giám đốc khối DNVVN của VPBank cho rằng, phần lớn DN nhỏ không có tài sản thế chấp nên việc vay vốn tại các ngân hàng thường có thủ tục phức tạp, thời gian phê duyệt kéo dài và chưa nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ…
Để giúp các DN nhỏ vượt qua rào cản này, ông Hưng chi sẻ VPBank có ưu thế trong việc đưa ra các giải pháp chuyên hỗ trợ cho DN mới, DN siêu nhỏ thông qua việc giản lược thủ tục, phê duyệt hồ sơ nhanh và hạn mức vay linh hoạt.
Theo ông Hưng, hiện VPBank đang tích cực hỗ trợ DN nhỏ tiếp cận vốn thông qua 2 sản phẩm chủ lực tại ngân hàng là Thẻ tín dụng DN (VPBiz) và vay tín chấp.

Trước những quan ngại về tính rủi ro khi đẩy mạnh cho vay đối tượng DN nhỏ, ông Hưng chia sẻ, VPBank luôn đặt việc quản trị kiểm soát rủi ro lên hàng đầu thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng như đội ngũ chăm sóc khách hàng sau khi vay, thu hồi nợ sau cho vay, tư vấn khách hàng để DN lớn lên.

“Những năm qua, khi triển khai sản phẩm này, tỷ lệ rủi ro đều trong phạm vi kiểm soát, mỗi tháng số lượng DNVVN vay tại ngân hàng tăng hơn 1.000 khách hàng. Điều này cho thấy, cơ sở hạ tầng và chính sách xây dựng của sản phẩm đang đi đúng hướng”- ông Hưng cho hay.

Giao lưu với các DN tại sự kiện, ông Nguyễn Khánh Trình – CEO của Clever Ads (đối tác cao cấp của Google tại Việt Nam) cũng đã chia sẽ về tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu với các DN nhỏ.

Bằng kinh nghiệm thực tế, ông Trình cũng tư vấn cho các DN một số các giải pháp hiệu quả, phù hợp với DN vi mô qua việc phát triển thương hiệu trên hai công cụ tiếp thị trực tuyến lớn nhất hiện nay là Google và Facebook…

Tại đây, thông qua giao lưu và kết nối, một số DNVVN cũng đã tiếp cận được các gói giải pháp tài chính cũng như gói cho vay lãi suất phù hợp từ ngân hàng.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tranh chấp với các tập đoàn nước ngoài: Báo động!

Tranh chấp với các tập đoàn nước ngoài: Báo động!

Do việc chọn nhà đầu tư chưa kỹ, rất nhiều nhà đầu tư vào Việt Nam hợp tác, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp trong nước rồi “quỵt” nợ. Hiện các tòa án, trung tâm trọng tài trong nước nhận khá nhiều đơn khởi kiện đòi nợ đối với một số nhà đầu tư, tập đoàn quốc tế.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế