Kaspersky Lab hỗ trợ bảo mật công nghệ sinh học cho người khuyết tật

SGGPO
Trong quá trình nghiên cứu cơ sở hạ tầng đám mây cho các bộ phận giả trên cơ thể người, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã phát hiện một số vấn đề bảo mật cho phép bên thứ ba truy cập, thao tác, đánh cắp hoặc thậm chí xóa dữ liệu riêng tư của người dùng. 

Ngày nay, các bộ phận giả trên cơ thể cũng có thể bị tấn công mạng

Ngày nay, các bộ phận giả trên cơ thể cũng có thể bị tấn công mạng

Phát hiện này đã được chia sẻ với Motorica, một công ty khởi nghiệp công nghệ cao của Nga, chuyên phát triển các bộ phận giả để hỗ trợ người khuyết tật - từ đó cho phép họ giải quyết các vấn đề an ninh mạng.

Cụ thể hơn, các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab ICS CERT, hợp tác với Motorica đã thực hiện đánh giá an ninh mạng về giải pháp phần mềm thử nghiệm cho tay giả điện tử do Motorica phát triển. Bản thân giải pháp là một hệ thống đám mây từ xa, được trang bị giao diện để theo dõi trạng thái của tất cả các thiết bị cơ học - sinh học tích hợp sẵn. Giải pháp cũng cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ để phân tích tình trạng kỹ thuật của các thiết bị như xe lăn thông minh, tay và chân nhân tạo. 

Kaspersky Lab hỗ trợ bảo mật công nghệ sinh học cho người khuyết tật ảnh 1 Phương thức phát sinh vấn đề bảo mật khi sử dụng các bộ phận giả trên cơ thể.
Trong quá trình nghiên cứu ban đầu đã xác định một số vấn đề bảo mật. Chúng bao gồm kết nối http:// không an toàn, hoạt động tài khoản không chính xác và xác thực đầu vào không đủ. Khi được sử dụng, bộ phận cơ thể điện tử sẽ truyền dữ liệu đến hệ thống đám mây. Do các lỗ hổng bảo mật, kẻ tấn công có thể: Truy cập vào thông tin được lưu trữ trên đám mây về tất cả các tài khoản được kết nối (bao gồm thông tin đăng nhập và mật khẩu của thiết bị cơ thể điện tử và quản trị viên); Thao tác, thêm hoặc xóa thông tin; Thêm hoặc xóa người dùng ưu tiên và thường xuyên (có quyền quản trị viên).

Để giữ an toàn cho các thiết bị, Kaspersky Lab đề xuất các công ty nên:

• Kiểm tra và phân loại các mối đe dọa và lỗ hổng dựa vào đặc điểm web và công nghệ IoT được cung cấp bởi đơn vị chuyên trách trong ngành, như Dự án IoT của tổ chức OWASP.

• Giới thiệu các phần mềm an toàn với vòng đời thích hợp. Để đánh giá khả năng bảo mật của phần mềm hiện có, hãy sử dụng cách tiếp cận có hệ thống – như dự án OWASP OpenSAMM.

• Thiết lập quy trình nhận thông tin về các mối đe dọa và lỗ hổng có liên quan để đảm bảo có kế hoạch phản ứng chính xác và kịp thời cho mọi sự cố.

• Thường xuyên cập nhật hệ điều hành, phần mềm ứng dụng và phần mềm thiết bị cùng các giải pháp bảo mật.

• Thực hiện các giải pháp an ninh mạng được thiết kế riêng để phân tích lưu lượng mạng, phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng - tại ranh giới của mạng doanh nghiệp và ranh giới của mạng OT.

•  Sử dụng giải pháp bảo vệ với thuật toán học máy để phát hiện dị thường (MLAD), những sai lệch trong hành vi của thiết bị IoT, từ đó nhận biết sớm khi thiết bị bị tấn công hoặc hỏng hóc.

“Công nghệ hiện đại đang đưa chúng ta đến thế giới mới với các thiết bị hỗ trợ sinh học. Điều quan trọng bây giờ là những đơn vị phát triển công nghệ sinh học cần hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp bảo mật mạng; điều đó cho phép chúng ta ngăn chặn những cuộc tấn công vào cơ thể người”, ông Ilya Chekh, CEO của Motorica chia sẻ.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi 11 Lite 5G NE ra mắt phiên bản Xanh bạc hà

Xiaomi đã chính thức công bố diện mạo mới của siêu phẩm Xiaomi 11 Lite 5G NE với màu sắc Xanh bạc hà cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng khi sở hữu chiếc smartphone này. 

Thị trường - chính sách

Huawei Technologies Thái Lan nhận giải thưởng về an ninh mạng

Ông Abel Deng, Tổng Giám đốc, đại diện Huawei Technologies Thái Lan, đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022” từ Cơ quan An ninh Mạng Quốc gia (NCSA). 
" />