KCX-CN TPHCM tăng thu hút đầu tư

SGGP
Ngày 31-3, tại buổi họp báo thông tin về tình hình hoạt động quý 1 tại các Khu chế xuất và công nghiệp (KCX-CN) trên địa bàn TPHCM, Trưởng ban Quản lý KCX-CN Hứa Quốc Hưng cho biết, việc thu hút đầu tư tăng khá so với cùng kỳ. 

Công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cụ thể, trong quý 1 tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh là hơn 224 triệu USD, đạt 40,84% kế hoạch, tăng 66,34% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư thu hút nước ngoài tăng 80,67% so với cùng kỳ. Vốn đầu tư trong nước tăng 52,66% so với cùng kỳ. 

Thông tin về quỹ đất tại các KCX-CN trên địa bàn TPHCM, đồng chí Hứa Quốc Hưng cho biết, hiện có 5.921ha theo quy hoạch của Chính phủ và đến nay đã lấp đầy khoảng 72%. Số đất còn lại hiện đang vướng pháp lý, giá cho thuê… chờ quyết định chính thức của UBND TPHCM để triển khai. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế