Kết nối ngân hàng hỗ trợ vốn đến doanh nghiệp

Ngày 29-6, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM (Hepza) phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TPHCM tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng với các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn TPHCM. 

Kết nối ngân hàng hỗ trợ vốn đến doanh nghiệp

Theo ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban Hepza, hiện TPHCM có 17 KCX-KCN đang hoạt động, bao gồm 3 KCX và 14 KCN. Tính đến tháng 6, có 1.669 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 12,27 tỷ USD.

Trong đó, dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 547 dự án với vốn đăng ký là 6,87 tỷ USD; dự án có vốn đầu tư trong nước là 1.122 dự án với vốn đăng ký 97.136 tỷ đồng. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đều phục hồi và từng bước ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo ông Hứa Quốc Hưng, hiện nhu cầu sử dụng các nguồn vốn tín dụng ưu đãi để tái phục hồi và mở rộng sản xuất của doanh nghiệp là rất lớn, nhưng việc tiếp cận với các nguồn vốn này còn nhiều hạn chế.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TPHCM cho biết, trên tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp theo đúng chủ trương của Chính phủ, trong năm 2022, ngành ngân hàng trên địa bàn TPHCM, trong đó có 13 ngân hàng đã đăng ký tham gia gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp 424.280 tỷ đồng với lãi suất áp dụng tối đa không quá 4,5%/ năm đối với cho vay ngắn hạn VND và xoay quanh mức 9%/ năm đối với cho vay trung dài hạn. Ngoài ra, còn có các hình thức hỗ trợ khác như giảm lãi suất khoản vay cũ, tăng hạn mức cho vay, cơ cấu lại kỳ hạn nợ...

Dịp này, 20 doanh nghiệp trong các KCX-KCN đã thực hiện việc ký kết mới, tái ký kết các khoản tín dụng với 4 Ngân hàng thương mại. Tổng trị giá ký kết khoảng 4.663 tỷ đồng.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TH true JUICE milk Việt quất và Chuối: Nguồn năng lượng hoàn toàn từ thiên nhiên dành cho giới trẻ

TH true JUICE milk Việt quất và Chuối: Nguồn năng lượng hoàn toàn từ thiên nhiên dành cho giới trẻ

Kết hợp nguồn dưỡng chất của  sữa tươi sạch TH và các lợi ích tốt cho sức khỏe từ trái cây tự nhiên, sản phẩm mang tới nguồn năng lượng, vitamin và khoáng chất hoàn toàn từ thiên nhiên cùng hương vị thơm ngon – sảng khoái – mới mẻ, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ - những người năng động và luôn cần nhiều năng lượng cho cuộc sống bận rộn.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng đột biến

Tại Hội nghị thông tin thị trường và kết nối với hệ thống phân phối khu vực châu Âu (EU) tổ chức ngày 11-8, bà Nguyễn Thảo Hiền, Vụ phó Vụ Thị trường Âu Mỹ, Bộ Công thương, cho biết, 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU tăng đột biến, ước đạt 27,9 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />