Khả năng hồi phục của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Phẫu thuật xương khớp (The Journal of Bone and Joint Surgery), ở những người mắc thoát vị đĩa đệm thắt lưng có triệu chứng xuất hiện trên 6 tháng thì tình trạng bệnh thường nặng và việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Bệnh nhân thường thắc mắc, thời gian triệu chứng của bệnh kéo dài có ảnh hưởng tới khả năng phục hồi hoàn toàn của họ không? Và nghiên cứu này đã giải đáp câu hỏi trên.


Nghiên cứu được thực hiện trên 1192 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thắt lưng, có độ tuổi trên 18. Trong đó, có 265 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng trên 6 tháng; 927 bệnh nhân có triệu chứng trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn. Trong suốt quá trình nghiên cứu, kết quả điều trị của những bệnh nhân xuất hiện triệu chứng trên 6 tháng thường xấu hơn: ít cải thiện về tình trạng đau đớn, chức năng vận động cũng như sự hài lòng của người bệnh. Các biểu hiện đặc trưng của thoát vị đĩa đệm là đau tại vị trí thoát vị, đau lan sang những vùng xung quanh, hạn chế vận động,…

Cũng theo nghiên cứu này, thông thường, các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường cải thiện trong hoặc sau khi điều trị 6-8 tuần. Do đó, việc phát hiện và điều trị sớm thoát vị đĩa đệm đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp ngăn ngừa một số biến chứng nguy hiểm của bệnh như liệt, tàn phế,… Trong điều trị thoát vị đĩa đệm tại Việt Nam, bên cạnh các phác đồ thông thường, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên an toàn, hiệu quả bền vững. Trong đó, các sản phẩm được chứng minh qua nghiên cứu khoa học uy tín tại những bệnh viện lớn được tin tưởng hơn cả.

Điển hình cho dòng sản phẩm này là sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính dầu vẹm xanh giúp xương chắc khỏe, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… có tác dụng giảm triệu chứng đau, cải thiện vận động và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, ngăn ngừa biến chứng do bệnh mà không gây tác dụng phụ.

Cốt Thoái Vương - Sản phẩm hàng đầu chứa dầu vẹm xanh hỗ trợ cho các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh với tác dụng tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, chống ôxy hóa, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống; giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa,... mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Trường Đại học Y Hà Nội,… và nhận nhiều giải thưởng uy tín.
GPQC: 671/2013/XNQC - ATTP

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707
Truy cập trang web: http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin.

Hải Mi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế