Khả năng hồi phục của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Phẫu thuật xương khớp (The Journal of Bone and Joint Surgery), ở những người mắc thoát vị đĩa đệm thắt lưng có triệu chứng xuất hiện trên 6 tháng thì tình trạng bệnh thường nặng và việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Bệnh nhân thường thắc mắc, thời gian triệu chứng của bệnh kéo dài có ảnh hưởng tới khả năng phục hồi hoàn toàn của họ không? Và nghiên cứu này đã giải đáp câu hỏi trên.


Nghiên cứu được thực hiện trên 1192 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thắt lưng, có độ tuổi trên 18. Trong đó, có 265 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng trên 6 tháng; 927 bệnh nhân có triệu chứng trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn. Trong suốt quá trình nghiên cứu, kết quả điều trị của những bệnh nhân xuất hiện triệu chứng trên 6 tháng thường xấu hơn: ít cải thiện về tình trạng đau đớn, chức năng vận động cũng như sự hài lòng của người bệnh. Các biểu hiện đặc trưng của thoát vị đĩa đệm là đau tại vị trí thoát vị, đau lan sang những vùng xung quanh, hạn chế vận động,…

Cũng theo nghiên cứu này, thông thường, các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường cải thiện trong hoặc sau khi điều trị 6-8 tuần. Do đó, việc phát hiện và điều trị sớm thoát vị đĩa đệm đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp ngăn ngừa một số biến chứng nguy hiểm của bệnh như liệt, tàn phế,… Trong điều trị thoát vị đĩa đệm tại Việt Nam, bên cạnh các phác đồ thông thường, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên an toàn, hiệu quả bền vững. Trong đó, các sản phẩm được chứng minh qua nghiên cứu khoa học uy tín tại những bệnh viện lớn được tin tưởng hơn cả.

Điển hình cho dòng sản phẩm này là sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính dầu vẹm xanh giúp xương chắc khỏe, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… có tác dụng giảm triệu chứng đau, cải thiện vận động và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, ngăn ngừa biến chứng do bệnh mà không gây tác dụng phụ.

Cốt Thoái Vương - Sản phẩm hàng đầu chứa dầu vẹm xanh hỗ trợ cho các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh với tác dụng tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, chống ôxy hóa, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống; giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa,... mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Trường Đại học Y Hà Nội,… và nhận nhiều giải thưởng uy tín.
GPQC: 671/2013/XNQC - ATTP

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707
Truy cập trang web: http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin.

Hải Mi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững


Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm. Doanh nghiệp, nông dân đang rất kỳ vọng hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân lần thứ 3 (dự kiến diễn ra vào hôm nay 28-9 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) sẽ mở “nút thắt”, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế