Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Vừa qua, Bảo tàng Sâm Ngọc Linh của nhà sưu tập Nguyễn Tấn Việt đã chính thức được khai trương tại số 374 Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. 

Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Đây là Bảo tàng Sâm Ngọc Linh đầu tiên ở TPHCM được chính thức đi vào hoạt động (với trên 400 hiện vật sẽ được giới thiệu đến mọi người khi tham quan). Bảo tàng Sâm Ngọc Linh sẽ là nơi bảo tồn, trưng bày, quảng bá các hiện vật Sâm Ngọc Linh. Một loại di sản quý đã được Thủ tướng Chính phủ gọi là “Sâm Quốc Bảo”.

Không dừng lại ở đó, nhà sưu tập Nguyễn Tấn Việt cũng sẽ biến nơi đây thành một điểm tham quan du lịch độc đáo ở TPHCM. Bên cạnh đó, thông qua nội dung trưng bày của bảo tàng, người xem không chỉ có điều kiện hiểu biết sâu về Sâm Ngọc Linh mà còn có thêm kiến thức về sâm và các loại sâm Việt Nam nói chung. Từ đó giúp mọi người sử dụng sâm một cách hiệu quả.

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng, VN-Index tăng

Nằm trong xu hướng tăng chung với thị trường chứng khoán thế giới sau khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và cam kết sẽ giải quyết mâu thuẫn thuế quan, VN-Index trong ngày 16-1 đã vượt xa 970 điểm.

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc

Chiều nay 17-1, Bộ Công thương vui mừng thông báo, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký thoả thuận xuất khẩu các loại gạo Việt Nam trồng được sang Hàn Quốc với hạn ngạch riêng dành cho Việt Nam là hơn 55.000 tấn.

Đầu tư

Thông tin kinh tế