Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Vừa qua, Bảo tàng Sâm Ngọc Linh của nhà sưu tập Nguyễn Tấn Việt đã chính thức được khai trương tại số 374 Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. 

Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Đây là Bảo tàng Sâm Ngọc Linh đầu tiên ở TPHCM được chính thức đi vào hoạt động (với trên 400 hiện vật sẽ được giới thiệu đến mọi người khi tham quan). Bảo tàng Sâm Ngọc Linh sẽ là nơi bảo tồn, trưng bày, quảng bá các hiện vật Sâm Ngọc Linh. Một loại di sản quý đã được Thủ tướng Chính phủ gọi là “Sâm Quốc Bảo”.

Không dừng lại ở đó, nhà sưu tập Nguyễn Tấn Việt cũng sẽ biến nơi đây thành một điểm tham quan du lịch độc đáo ở TPHCM. Bên cạnh đó, thông qua nội dung trưng bày của bảo tàng, người xem không chỉ có điều kiện hiểu biết sâu về Sâm Ngọc Linh mà còn có thêm kiến thức về sâm và các loại sâm Việt Nam nói chung. Từ đó giúp mọi người sử dụng sâm một cách hiệu quả.

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế