Khám bệnh, trao nhà cho người nghèo tại Bến Tre

(SGGPO).- Ngày 3-12, Đoàn Thanh niên thuộc các đơn vị Công an TP, Bộ tư lệnh TP, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP, Bộ đội Biên Phòng TP phối hợp cùng Bệnh viện Răng - Hàm- Mặt TPHCM, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM tổ chức hoạt động về nguồn với chủ đề Dấu chân Người Chiến sĩ tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Bác sĩ Bệnh viện Răng - Hàm- Mặt TPHCM khám bệnh cho người dân

Tại đây, các đơn vị đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 750 kg gạo, 2.000 quyển tập, 7 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, các đơn vị còn hỗ trợ kinh phí làm đường cho huyện với 200 bao xi măng, tặng 3 bộ máy vi tính cho địa phương.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Phan Văn Bi (48 tuổi) tại ấp Thới Định, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng do Đoàn Thanh niên Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TPHCM tài trợ.

Tặng nhà tình nghĩa cho ông Phan Văn Bi (ngụ ấp Thới Định, thị trấn Chợ Lách)

 Đỗ Phương, Bộ Tư lệnh TP, cho biết: “Hành trình về nguồn là cơ hội để các đơn vị tham gia thể hiện những tình cảm chân thành của mình dành cho người dân địa phương và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, diện gia đình chính sách của huyện Chợ Lách. Thông qua những phần quà nhỏ nhưng hy vọng sự chung tay, góp sức của các thành viên tham gia chia sẻ phần nào khó khăn cho địa phương”.

VÕ THẮM

Khám bệnh, trao nhà cho người nghèo tại Bến Tre ảnh 3

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện