Khám bệnh, trao nhà cho người nghèo tại Bến Tre

(SGGPO).- Ngày 3-12, Đoàn Thanh niên thuộc các đơn vị Công an TP, Bộ tư lệnh TP, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP, Bộ đội Biên Phòng TP phối hợp cùng Bệnh viện Răng - Hàm- Mặt TPHCM, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM tổ chức hoạt động về nguồn với chủ đề Dấu chân Người Chiến sĩ tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Bác sĩ Bệnh viện Răng - Hàm- Mặt TPHCM khám bệnh cho người dân

Tại đây, các đơn vị đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 750 kg gạo, 2.000 quyển tập, 7 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, các đơn vị còn hỗ trợ kinh phí làm đường cho huyện với 200 bao xi măng, tặng 3 bộ máy vi tính cho địa phương.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Phan Văn Bi (48 tuổi) tại ấp Thới Định, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng do Đoàn Thanh niên Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TPHCM tài trợ.

Tặng nhà tình nghĩa cho ông Phan Văn Bi (ngụ ấp Thới Định, thị trấn Chợ Lách)

 Đỗ Phương, Bộ Tư lệnh TP, cho biết: “Hành trình về nguồn là cơ hội để các đơn vị tham gia thể hiện những tình cảm chân thành của mình dành cho người dân địa phương và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, diện gia đình chính sách của huyện Chợ Lách. Thông qua những phần quà nhỏ nhưng hy vọng sự chung tay, góp sức của các thành viên tham gia chia sẻ phần nào khó khăn cho địa phương”.

VÕ THẮM

Khám bệnh, trao nhà cho người nghèo tại Bến Tre ảnh 3

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện