Khổ vì nạn ruồi bùng phát

Hơn 2 tuần qua, hàng trăm hộ dân ở ấp Trại Đèn xã Phước Hiệp huyện Củ Chi khốn khổ vì nạn ruồi tấn công. Từ bãi rác, ruồi bùng phát, bay vào khu dân cư. Chúng nhiều như ong vỡ tổ, đậu đen thành từng vệt khắp trong nhà, ra đến ngoài vườn cây…

Để chống nạn ruồi này, vào bữa ăn nhiều gia đình phải giăng mùng, đóng chặt cửa nhưng cũng không tránh được nạn ruồi tấn công. Không chỉ gây mất vệ sinh, phiền toái cho người dân, ruồi còn có nguy cơ làm lây lan nguồn bệnh.

Theo ông Nguyễn Kim Khánh, cán bộ Văn phòng UBND xã Phước Hiệp, ruồi ở khu vực này bùng phát theo chu kỳ và nguyên nhân chủ yếu là do đơn vị xử lý rác làm chưa tốt. Trước tình trạng này, UBND xã đã yêu cầu đơn vị phòng dịch của huyện hỗ trợ phun thuốc diệt ruồi để đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp khẩn cấp, tạm thời, còn muốn diệt tận gốc thì phải xử lý rác đúng quy trình, kỹ thuật.

Bãi rác Phước Hiệp tại xã Phước Hiệp có quy mô lớn, được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý rác tương đối hiện đại, từ việc phun hóa chất diệt khuẩn, khử mùi, xử lý nước rỉ… Vì sao được đầu tư hiện đại như thế mà bãi rác vẫn làm khổ người dân sống xung quanh khu vực này?

Đề nghị Công ty Môi trường đô thị TP sớm kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý rác đúng kỹ thuật để không còn tình trạng đến hẹn… ruồi lại bùng phát như hiện nay.

NGUYỄN VĂN (xã Phước Hiệp huyện Củ Chi TPHCM)

Đọc nhiều nhất

Cán bộ hưu trí phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM nhận lương hưu

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Những thay đổi đáng chú ý

Bộ LĐTB-XH đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) một cách căn bản và toàn diện. Trong các số báo trước, Báo SGGP đã giới thiệu với bạn đọc một số nội dung mới của dự thảo. Sau đây là những thay đổi đáng chú ý tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Từ thư bạn đọc

UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã xử lý đơn của bà Trần Thị Nghiêm

Báo SGGP nhận được đơn của bà Trần Thị Nghiêm (lầu 3, số 63B Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM) có nội dung phản ánh và đề nghị Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh nhà Nhật Thành phải hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đối với các nền đất tái định cư (nền F8, C33, C34, C35, C36) thuộc dự án 13ha tại phường 13, quận Bình Thạnh cho bà.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.