Không để người nghèo sa bẫy “tín dụng đen”

SGGP
Ngày 27-5, đoàn giám sát của HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình triển khai thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 tại huyện Nhà Bè.

Báo cáo với đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Lê Thị Anh Thư cho biết, giai đoạn này huyện có 1.216 hộ nghèo (chiếm 2,11%), hộ cận nghèo có 898 hộ (chiếm 1,56%).

Hàng năm, nguồn vốn Quỹ xóa đói giảm nghèo ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội xét duyệt và giải ngân cho 300 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát chuẩn cận nghèo. Đến nay có 1.356 hộ đã vay với tổng số tiền hơn 56 tỷ đồng. Các chương trình cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua ủy thác của hội, đoàn thể cũng đạt tổng dư nợ hơn 300 tỷ đồng.

Các đại biểu HĐND đề nghị huyện Nhà Bè có giải pháp để người nghèo, người khó khăn tránh xa tín dụng đen, như chỉ đạo các khu phố, ấp rà soát các hộ đủ điều kiện vay vốn, tránh việc họ phải vay vốn tín dụng đen. Huyện cũng cần đặc biệt quan tâm đến 18 gia đình chính sách còn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và quan tâm chăm lo đối tượng là những hộ mới thoát mức chuẩn nghèo.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />