Không để người nghèo sa bẫy “tín dụng đen”

SGGP
Ngày 27-5, đoàn giám sát của HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình triển khai thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 tại huyện Nhà Bè.

Báo cáo với đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Lê Thị Anh Thư cho biết, giai đoạn này huyện có 1.216 hộ nghèo (chiếm 2,11%), hộ cận nghèo có 898 hộ (chiếm 1,56%).

Hàng năm, nguồn vốn Quỹ xóa đói giảm nghèo ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội xét duyệt và giải ngân cho 300 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát chuẩn cận nghèo. Đến nay có 1.356 hộ đã vay với tổng số tiền hơn 56 tỷ đồng. Các chương trình cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua ủy thác của hội, đoàn thể cũng đạt tổng dư nợ hơn 300 tỷ đồng.

Các đại biểu HĐND đề nghị huyện Nhà Bè có giải pháp để người nghèo, người khó khăn tránh xa tín dụng đen, như chỉ đạo các khu phố, ấp rà soát các hộ đủ điều kiện vay vốn, tránh việc họ phải vay vốn tín dụng đen. Huyện cũng cần đặc biệt quan tâm đến 18 gia đình chính sách còn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và quan tâm chăm lo đối tượng là những hộ mới thoát mức chuẩn nghèo.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />