Khu công nghiệp Cơ khí – Ô tô TPHCM thu hút 900 tỷ đồng vốn đầu tư

SGGPO
Ngày 19-1, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) cho biết: Đến nay Khu công nghiệp Cơ khí – Ô tô TPHCM (do một công ty liên kết với SAMCO là Công ty cổ phần Hòa Phú quản lý) đã thu hút được 12 doanh nghiệp vào hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 900 tỷ đồng.

Trong đó có nhiều doanh nghiệp như Deahan (nhà sản xuất xe tải nhẹ của Hàn Quốc), công ty Long Nhiên (sản xuất kính ô tô), công ty kỹ nghệ Hoàng Hà (sản xuất ghế ô tô)… Hiện diện tích đất được các doanh nghiệp đưa vào khai thác (lấp đầy) đạt 20 ha.

Được biết, Khu công nghiệp Cơ khí – Ô tô TPHCM được UBND TPHCM phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 theo Quyết định 5295/QĐ-UBND ngày 26-9-2013, được thành lập theo Quyết định số 4831/QĐ-UBND ngày 2-10-2014 của UBND TPHCM, có tổng diện tích đất xây dựng gần 100 ha, tọa lạc tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi.

Đây là một khu công nghiệp sạch, với các ngành công nghiệp trọng yếu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, trong đó tập trung cơ khí ô tô, cơ khí chế tạo, điện, điện tử và các ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất ô tô trong nước (sản xuất các phụ tùng, linh kiện ô tô; xây dựng, sửa  chữa, lắp ráp phương tiện vận chuyển; thiết kế, cải tiến và chế tạo phương tiện cơ khí…). Khu công nghiệp này mới chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.

 

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…

Thị trường

Siêu thị đua nhau khuyến mãi, kích cầu

Nhằm kích cầu mua sắm sau thời gian giãn cách, hầu hết hệ thống siêu thị tại TPHCM đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm, kèm theo quà tặng khá hấp dẫn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đà Lạt mùa hồng trái

Đà Lạt và các vùng lân cận có hàng trăm hécta trồng hồng ăn trái, sản lượng hàng nghìn tấn mỗi năm. Khi những cơn mưa cuối mùa dần thưa, người dân bắt đầu thu hoạch hồng để bán ăn tươi hoặc cung cấp cho các cơ sở chế biến hồng sấy trong vùng. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế