Khu công nghiệp Cơ khí – Ô tô TPHCM thu hút 900 tỷ đồng vốn đầu tư

SGGPO
Ngày 19-1, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) cho biết: Đến nay Khu công nghiệp Cơ khí – Ô tô TPHCM (do một công ty liên kết với SAMCO là Công ty cổ phần Hòa Phú quản lý) đã thu hút được 12 doanh nghiệp vào hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 900 tỷ đồng.

Trong đó có nhiều doanh nghiệp như Deahan (nhà sản xuất xe tải nhẹ của Hàn Quốc), công ty Long Nhiên (sản xuất kính ô tô), công ty kỹ nghệ Hoàng Hà (sản xuất ghế ô tô)… Hiện diện tích đất được các doanh nghiệp đưa vào khai thác (lấp đầy) đạt 20 ha.

Được biết, Khu công nghiệp Cơ khí – Ô tô TPHCM được UBND TPHCM phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 theo Quyết định 5295/QĐ-UBND ngày 26-9-2013, được thành lập theo Quyết định số 4831/QĐ-UBND ngày 2-10-2014 của UBND TPHCM, có tổng diện tích đất xây dựng gần 100 ha, tọa lạc tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi.

Đây là một khu công nghiệp sạch, với các ngành công nghiệp trọng yếu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, trong đó tập trung cơ khí ô tô, cơ khí chế tạo, điện, điện tử và các ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất ô tô trong nước (sản xuất các phụ tùng, linh kiện ô tô; xây dựng, sửa  chữa, lắp ráp phương tiện vận chuyển; thiết kế, cải tiến và chế tạo phương tiện cơ khí…). Khu công nghiệp này mới chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.

 

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Tự giới thiệu

KCN Bá Thiện - Lợi thế vượt trội thu hút nhà đầu tư

Trong khi giá thuê đất khu công nghiệp (KCN) và nhà xưởng xây sẵn tại miền Bắc trở lại đà tăng mạnh, sôi nổi về nguồn cung trong quý 3 thì tại phía Nam đà tăng của giá đất bị kìm hãm do đại dịch diễn biến phức tạp, thị trường không ghi nhận giao dịch thuê mới đáng chú ý.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế