Kiểm tra 21 kho hàng ở quận 4: Lỗ hổng lớn về an toàn phòng chống cháy, nổ

SGGP
 Theo kết quả kiểm tra bước đầu, hầu hết kho chứa hàng ở quận 4  bộc lộ những lỗ hổng lớn về mất an toàn phòng chống cháy, nổ. 
Rút kinh nghiệm từ vụ cháy lớn tại Công ty cổ phần Kho vận miền Nam Sotrans (ở phường 13, quận 4) hồi cuối tháng 6 vừa qua, từ giữa tháng 7-2017 đến nay, đoàn công tác liên ngành của quận 4 do ông Lâm Hùng Tấn, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC quận 4 dẫn đầu tiến hành đợt kiểm tra chuyên đề an toàn PCCC đối với 21 kho hàng hóa trên địa bàn quận.
Tại các cơ sở nằm trong danh sách kiểm tra, đoàn công tác đã tập trung đi sâu vào thực tế những nội dung liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, như: vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; việc lắp đặt những hệ thống, trang thiết bị PCCC tại chỗ và các giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan; giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy; hệ thống điện; bố trí sắp xếp hàng hóa; mô hình tổ chức cùng năng lực hoạt động của đội PCCC cơ sở...
Kết quả bước đầu ghi nhận, hầu hết kho chứa hàng đã được kiểm tra đều bộc lộ những lỗ hổng lớn về mất an toàn phòng chống cháy, nổ. Theo ông Lâm Hùng Tấn, qua đợt kiểm tra cho thấy người đứng đầu cơ sở chưa có sự quan tâm sâu sát đến công tác PCCC và CNCH; hàng hóa sắp xếp lộn lộn, bừa bộn không đảm bảo khoảng cách lối thoát hiểm, cũng như không đảm bảo khoảng cách an toàn với các nguồn sinh điện, sinh nhiệt. Hệ thống điện xuống cấp trầm trọng;  trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chỗ vừa thiếu lại vừa yếu. Năng lực hoạt động của đội ngũ PCCC cơ sở yếu kém... “Ngay sau khi kết thúc đợt kiểm tra, UBND quận 4 sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để đối với vấn đề mất an toàn PCCC và CNCH tại những kho chứa hàng hiện đang trú đóng tại địa phương”, ông Lâm Hùng Tấn nhấn mạnh.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.