Kiến nghị sửa đổi việc lấy ý kiến cộng đồng

Kiến nghị với Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính TP một số thủ tục nhằm rút ngắn thời gian, giải quyết nhanh hơn công việc, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở TN-MT TP cho rằng, khâu lấy ý kiến cộng đồng của UBND và Ủy ban MTTQ phường, xã tại nơi thực hiện dự án (theo Luật Bảo vệ môi trường) là quá cứng nhắc.

Với những dự án lớn như Dự án đường nối sân bay Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài có quy mô giải phóng mặt bằng khoảng 81ha với khối lượng người dân bị ảnh hưởng lên đến gần 3.000 hộ dân của 4 quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức thì việc lấy hết các ý kiến cộng đồng theo quy định sẽ làm cho công trình kéo dài thời gian.

Ông Chiến kiến nghị, với các dự án cơ sở hạ tầng (cầu, đường), khu dân cư, nhà ở nếu đã phù hợp quy hoạch, được phê duyệt thì không cần lấy ý kiến cộng đồng. Với dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ngoài quy định trên và với các nhà máy sản xuất thì vẫn bắt buộc lấy ý kiến cộng đồng.


 V.H.H.

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc

Ngày 21-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24-9.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP