Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Trung học Thực hành Đại học sư phạm

Ngày 16-11, Trường Trung học thực hành Đại học sư phạm đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. 

Đến dự, có Ban Giám hiệu Trường ĐHSP TPHCM, các thầy, cô nguyên là lãnh đạo của Trường ĐHSP TPHCM và của Trường Trung học Thực hành ĐHSP, các trường bạn và các trường đại học, các nhà tài trợ, các đối tác của trường.

Trong dịp này, Trường Trung học Thực hành ĐHSP cũng đã được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đây cũng là dịp để nhà trường bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh Trường Trung học Thực hành ĐHSP TPHCM, đã góp phần xây dựng nhà trường trong suốt 20 năm qua.

Tiền thân là Trường Kiểu mẫu Thủ Đức hoạt động từ trước 1975. Sau 30-4-1975, Trường Đại học Sư phạm tiếp quản, đổi tên thành trường Trung học Thực hành. Ngày 13-5-1999 Trường Trung học Thực hành ĐHSP được tái thành lập theo quyết định của Giám đốc ĐHQG TPHCM.

Với sứ mệnh, giáo dục và đào tạo học sinh THPT; đào tạo học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh năng khiếu; Thực hành nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên và thực hiện các đề tài nghiên cứu. Trong 20 năm qua trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ như  Tốp 50 trường THPT cả nước có điểm bình quân cao nhất kỳ thi THPTQG; Tốp 5 trường TPHCM có điểm đậu ĐH cao nhất; 10 năm liền 100% tốt nghiệp THPT; 100%  đậu ĐH trong nhiều năm và đứng thứ  2 TPHCM kỳ tuyển sinh lớp 10 (hệ PT) nhiều năm liền.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Nông nghiệp

Tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chính sách hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19.   

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải: “Cố gắng làm thật tốt vai trò cầu nối giữa người dân với diễn đàn Quốc hội”

Đó là chia sẻ của doanh nhân Lê Viết Hải, Kiến trúc sư, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TPHCM khi bày tỏ Chương trình hành động của mình khi gặp gỡ các cử tri . Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của doanh nhân Lê Viết Hải. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế