Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Trung học Thực hành Đại học sư phạm

Ngày 16-11, Trường Trung học thực hành Đại học sư phạm đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. 

Đến dự, có Ban Giám hiệu Trường ĐHSP TPHCM, các thầy, cô nguyên là lãnh đạo của Trường ĐHSP TPHCM và của Trường Trung học Thực hành ĐHSP, các trường bạn và các trường đại học, các nhà tài trợ, các đối tác của trường.

Trong dịp này, Trường Trung học Thực hành ĐHSP cũng đã được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đây cũng là dịp để nhà trường bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh Trường Trung học Thực hành ĐHSP TPHCM, đã góp phần xây dựng nhà trường trong suốt 20 năm qua.

Tiền thân là Trường Kiểu mẫu Thủ Đức hoạt động từ trước 1975. Sau 30-4-1975, Trường Đại học Sư phạm tiếp quản, đổi tên thành trường Trung học Thực hành. Ngày 13-5-1999 Trường Trung học Thực hành ĐHSP được tái thành lập theo quyết định của Giám đốc ĐHQG TPHCM.

Với sứ mệnh, giáo dục và đào tạo học sinh THPT; đào tạo học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh năng khiếu; Thực hành nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên và thực hiện các đề tài nghiên cứu. Trong 20 năm qua trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ như  Tốp 50 trường THPT cả nước có điểm bình quân cao nhất kỳ thi THPTQG; Tốp 5 trường TPHCM có điểm đậu ĐH cao nhất; 10 năm liền 100% tốt nghiệp THPT; 100%  đậu ĐH trong nhiều năm và đứng thứ  2 TPHCM kỳ tuyển sinh lớp 10 (hệ PT) nhiều năm liền.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

Những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng thiên về sức khỏe đang ngày càng thu hút người dùng. Không chỉ thể hiện sự quan tâm, những món quà thuần về thiên nhiên, cải thiện sức khỏe còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Và Tổ Yến Sâm Ngọc Linh hiện đang là món quà tặng chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình khi lựa chọn cho người thân và bạn bè. 

Thị trường

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Liên kết nâng giá trị nông sản

TPHCM là thị trường trọng điểm tiêu thụ nông sản từ tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là rau củ quả. Những năm qua, nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa 2 địa phương, giá trị nông sản tại Lâm Đồng ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng TPHCM cũng an tâm về an toàn thực thẩm do chất lượng được kiểm soát.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Shing Mark khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân tỉnh Đồng Nai

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế và các cấp chính quyền địa phương, sáng 8-5, công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện  Đại học Y Dược Shing Mark tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc (miễn phí) và tặng quà cho 200 người dân tại xã Phước Bình và xã Tân Hiệp thuộc huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế