Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Trung học Thực hành Đại học sư phạm

Ngày 16-11, Trường Trung học thực hành Đại học sư phạm đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. 

Đến dự, có Ban Giám hiệu Trường ĐHSP TPHCM, các thầy, cô nguyên là lãnh đạo của Trường ĐHSP TPHCM và của Trường Trung học Thực hành ĐHSP, các trường bạn và các trường đại học, các nhà tài trợ, các đối tác của trường.

Trong dịp này, Trường Trung học Thực hành ĐHSP cũng đã được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đây cũng là dịp để nhà trường bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh Trường Trung học Thực hành ĐHSP TPHCM, đã góp phần xây dựng nhà trường trong suốt 20 năm qua.

Tiền thân là Trường Kiểu mẫu Thủ Đức hoạt động từ trước 1975. Sau 30-4-1975, Trường Đại học Sư phạm tiếp quản, đổi tên thành trường Trung học Thực hành. Ngày 13-5-1999 Trường Trung học Thực hành ĐHSP được tái thành lập theo quyết định của Giám đốc ĐHQG TPHCM.

Với sứ mệnh, giáo dục và đào tạo học sinh THPT; đào tạo học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh năng khiếu; Thực hành nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên và thực hiện các đề tài nghiên cứu. Trong 20 năm qua trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ như  Tốp 50 trường THPT cả nước có điểm bình quân cao nhất kỳ thi THPTQG; Tốp 5 trường TPHCM có điểm đậu ĐH cao nhất; 10 năm liền 100% tốt nghiệp THPT; 100%  đậu ĐH trong nhiều năm và đứng thứ  2 TPHCM kỳ tuyển sinh lớp 10 (hệ PT) nhiều năm liền.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng đẩy vốn vào kinh doanh dịp cuối năm

Tăng trưởng tín dụng 11 tháng năm 2019 mới đạt 10%, chỉ bằng tăng trưởng tín dụng của 9 tháng năm 2018, trong khi mục tiêu tăng trưởng ngành ngân hàng đặt ra trong năm nay ở mức 14%. Chỉ còn 3 tuần để các ngân hàng tranh thủ đẩy vốn cho vay sản xuất kinh doanh. 

Thị trường

Sức mua thịt heo giảm mạnh

Theo nhận định từ các chợ đầu mối, nguồn cung cấp heo vẫn bình thường, nhưng do giá tăng quá cao nên sức tiêu thụ giảm; tiểu thương và thương lái chủ động điều chỉnh giảm lượng heo bán ra để tránh tình trạng “dội chợ”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế