Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Trung học Thực hành Đại học sư phạm

Ngày 16-11, Trường Trung học thực hành Đại học sư phạm đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. 

Đến dự, có Ban Giám hiệu Trường ĐHSP TPHCM, các thầy, cô nguyên là lãnh đạo của Trường ĐHSP TPHCM và của Trường Trung học Thực hành ĐHSP, các trường bạn và các trường đại học, các nhà tài trợ, các đối tác của trường.

Trong dịp này, Trường Trung học Thực hành ĐHSP cũng đã được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đây cũng là dịp để nhà trường bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh Trường Trung học Thực hành ĐHSP TPHCM, đã góp phần xây dựng nhà trường trong suốt 20 năm qua.

Tiền thân là Trường Kiểu mẫu Thủ Đức hoạt động từ trước 1975. Sau 30-4-1975, Trường Đại học Sư phạm tiếp quản, đổi tên thành trường Trung học Thực hành. Ngày 13-5-1999 Trường Trung học Thực hành ĐHSP được tái thành lập theo quyết định của Giám đốc ĐHQG TPHCM.

Với sứ mệnh, giáo dục và đào tạo học sinh THPT; đào tạo học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh năng khiếu; Thực hành nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên và thực hiện các đề tài nghiên cứu. Trong 20 năm qua trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ như  Tốp 50 trường THPT cả nước có điểm bình quân cao nhất kỳ thi THPTQG; Tốp 5 trường TPHCM có điểm đậu ĐH cao nhất; 10 năm liền 100% tốt nghiệp THPT; 100%  đậu ĐH trong nhiều năm và đứng thứ  2 TPHCM kỳ tuyển sinh lớp 10 (hệ PT) nhiều năm liền.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NutiFood trở thành Nhãn hiệu Sữa trẻ em số 1 Việt Nam

NutiFood trở thành Nhãn hiệu Sữa trẻ em số 1 Việt Nam

Trong buổi hội thảo “Tương lai dinh dưỡng trẻ em Việt: Xây từ nền tảng Đề kháng khỏe - Tiêu hóa tốt” ngày 10-7, NutiFood GrowPLUS+ đã khẳng định sự dẫn đầu về thị phần doanh thu, với 22% thị phần, gấp 1,77 lần doanh nghiệp xếp sau, (theo báo cáo thị trường mới nhất của Nielsen). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Minh bạch chợ trái phiếu doanh nghiệp

Thống kê từ các sở giao dịch chứng khoán cho thấy, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành từ đầu năm 2020 đến nay, ước tính 159.000 tỷ đồng, tăng 50% so cùng kỳ năm 2019. 

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 15-7, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đây là đơn vị cấp huyện thứ 2 của tỉnh Sóc Trăng được công nhận NTM.

Đầu tư

Long An thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp

Nhiều năm qua, ngoài việc khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương, chính sách hợp lý để thu hút đầu tư, Long An cũng luôn tích cực đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hướng đến một nền hành chính công kiến tạo, phục vụ, nâng cao chỉ số năng lực cạnh của tỉnh. 

Thông tin kinh tế