Làng quê bất an vì trộm cắp

SGGP
Người dân ở 2 xã Long Tân và Long Hà, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước), phản ánh đến Báo SGGP về việc họ phải sống trong cảnh bất an, lo lắng trước tình trạng trộm cắp xảy ra liên tục. Điều đáng nói là tình trạng này này diễn ra trong thời gian dài nhưng chính quyền địa phương chưa có giải pháp căn cơ.

Bà Tăng Thị Ba, ở thôn 7, xã Long Tân, cho biết, trộm cắp, nghiện hút đang là những tệ nạn gây nhức nhối tại địa phương. Tại đây, lợi dụng dân cư thưa thớt nên tội phạm ngang nhiên vào nhà dân trộm cắp giữa ban ngày. Gia đình bà là một trong những nạn nhân mới nhất. Cụ thể, lúc cả gia đình bà Ba đi làm rẫy, kẻ gian đã vào nhà bắt trộm 1 con heo nái hơn 60kg vừa sinh con và một con chó gần 10kg giữa ban ngày. Bà Ba cho biết thêm, một số nhà hàng xóm ngoài bị mất trộm heo, chó, gà... kẻ trộm còn phá cửa vào nhà lấy tiền bạc.

Ông Lê Văn Quỳnh, trưởng thôn 7, xã Tân Long cho biết, ngoài mục tiêu chính là nhà dân ở các khu vực vắng vẻ, thời gian gần đây các trang trại chăn nuôi heo, nhà máy, xí nghiệp và những người đi cạo mủ cao su cũng trở thành mục tiêu của bọn tội phạm. Mới đây, lợi dụng đêm khuya, 2 tên trộm đi xe máy lẻn vào một trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn để trộm xe ba gác, xe ba gác không nổ máy được bọn chúng cột dây vào xe máy để kéo đi. Khi kéo được một đoạn thì bị người dân phát hiện tri hô nên bọn này bỏ xe ba gác lại để tẩu thoát. Trước đó, trang trại này cũng bị kẻ gian đột nhập vào ban đêm, cắt trộm hàng chục mét lưới B40 hàng rào bao quanh trang trại. Còn dịp gần tết vừa qua, chỉ trong vòng 1 tháng, tại thôn 7 có 7 chiếc xe máy của công nhân cạo mủ cao su đã bị lấy trộm. Theo thống kê chưa đầy đủ của người dân, trong vòng 4 tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, chỉ riêng trên địa bàn thôn 7 đã xảy ra ít nhất 10 vụ trộm cắp khiến người dân hoang mang, lo lắng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Đã dọn chậu cây kiểng trên tủ điện

Chuyên mục Tôi có thấy trên Báo SGGP ngày 25-6-2022 có hình ảnh tủ điện tại giao lộ Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng (quận 1, TPHCM) bị người dân trưng dụng làm chỗ để hoa kiểng và ngày 27-6-2022 phản ánh tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (quận 1, TPHCM) có một chân đế trụ điện còn 2 sợi dây điện và các bu lông sắt gây nguy hiểm cho người đi đường.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />