Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM

Chiều 15-5, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam TPHCM nhân Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Ban Dân vận TPHCM; Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đã chuyển lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mạnh khỏe, an lạc đến quý Hòa thượng, Thượng tọa trong Ban Trị sự.

ảnh_Viber_2024-05-15_14-58-43-054.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Ban Trị sự GHPG Việt Nam TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chia sẻ, những năm gần đây, thành phố gặp nhiều khó khăn trong phục hồi và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, với sự cố gắng của Đảng bộ, sự hỗ trợ tích cực của Trung ương; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được một số kết quả nhất định, trong đó có sự đóng góp to lớn của Phật giáo TPHCM. Trong những thời điểm khó khăn nhất, TPHCM đã có sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ của Phật giáo thành phố trong công tác an sinh xã hội.

ảnh_Viber_2024-05-15_14-58-42-385.jpg
Quang cảnh buổi thăm, chúc mừng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thời gian tới, TPHCM mong muốn hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội; tạo tiền đề cho năm 2025 có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của TPHCM. Năm 2025 cũng là năm diễn ra kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và lần đầu tiên thành phố tổ chức Đại lễ Vesak.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, TPHCM sẽ đồng hành GHPG Việt Nam TPHCM để năm 2024 đạt được nhiều thành tựu, hướng đến các sự kiện lớn diễn ra vào năm 2025.

Đồng chí cũng mong muốn Ban Trị sự GHPG Việt Nam TPHCM cùng quý tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, đoàn kết cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, góp phần xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

ảnh_Viber_2024-05-15_14-58-41-036.jpg
Đoàn đại biểu tặng quà chúc mừng Ban Trị sự GHPG Việt Nam TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đáp từ, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Ban Trị sự GHPG Việt Nam TPHCM, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng đoàn đại biểu đã quan tâm, chúc mừng đến Ban Trị sự. Những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Hồ Hải thể hiện tình cảm chân tình và sự sẻ chia của lãnh đạo TPHCM dành cho Ban Trị sự.

ảnh_Viber_2024-05-15_14-58-31-024.jpg
ảnh_Viber_2024-05-15_14-58-38-770.jpg
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại chùa Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM). Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt Ban Trị sự GHPG Việt Nam TPHCM, Hòa thượng Thích Lệ Trang gửi lời chúc sức khỏe đến đồng chí Nguyễn Hồ Hải và đoàn đại biểu. Theo Hòa thượng Thích Lệ Trang, Đại lễ Vesak năm 2025 được tổ chức tại TPHCM, là vinh dự của Phật giáo và những người có cảm tình với đạo Phật. Hòa thượng Thích Lệ Trang bày tỏ, những thành tựu mong muốn đạt được và công việc Phật sự lớn thời gian tới rất cần đến sự hỗ trợ của TPHCM.

Tin cùng chuyên mục