Lenovo cam kết tuyển dụng 12.000 chuyên gia R&D

SGGPO

Ông Yuanqing Yang, Chủ tịch kiêm CEO (Giám đốc điều hành) của Lenovo đã công bố tầm nhìn táo bạo nói trên của tập đoàn này cho năm tới tại cuộc họp triển khai kế hoạch năm của Lenovo.

Lenovo với những mục tiêu  lớn

Lenovo với những mục tiêu lớn

Tầm nhìn này bao gồm cam kết mới đây về việc tăng gấp đôi đầu tư cho hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D), đồng thời công bố tập đoàn sẽ tuyển dụng thêm 1.200 chuyên gia R&D trên toàn thế giới trong vòng ba năm tới, cũng như đặt ra tầm nhìn hướng tới đạt mức phát thải ròng carbon dioxide bằng không (net-zero) vào năm 2050.

Cam kết mạnh mẽ về đổi mới sáng tạo này, được hỗ trợ bởi các cam kết về môi trường, xã hội, quản trị (ESG), được đưa ra trong bối cảnh Lenovo tiếp tục chuyển đổi từ công ty sản xuất thiết bị thành hãng công nghệ siêu cường toàn cầu trong cả các lĩnh vực dịch vụ và giải pháp.

Các hoạt động R&D được định hướng tập trung vào kiến trúc IT mới và đang phát triển này. Các đội nhóm sẽ tiến hành nghiên cứu đổi mới sản phẩm và mô hình kinh doanh, nuôi dưỡng các công nghệ từ điện toán biên mạng cho tới công nghệ giúp các doanh nghiệp khai thác vũ trụ ảo (metaverse) và các sáng tạo đột phá mới như trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ sau và điện toán không đồng nhất, giúp khách hàng chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. Mục tiêu cuối cùng là giúp các doanh nghiệp mọi quy mô khai thác phát huy các công nghệ mới như metaverse.

Ông Yuanqing Yang, Chủ tịch kiêm CEO của Lenovo, cho biết: "Tầm nhìn của Lenovo về năng lực sáng tạo là trở thành một trong những công ty ICT hàng đầu thế giới, là hãng tiên phong và một nhân tố thúc đẩy chuyển đổi thông minh. Kế hoạch đầu tư của chúng tôi xoay quanh kiến trúc "Khách hàng - Biên mạng - Đám mây - Mạng - Trí tuệ" với cách tiếp cận ba hướng để tập trung vào hoàn vốn đầu tư ngắn, trung và dài hạn. Chúng tôi mong muốn cân bằng tối ưu giữa công nghệ với hoàn vốn nhanh và nghiên cứu cơ bản, giữa cải tiến thường xuyên và sáng tạo đột phá".

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia yêu cầu các bên chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới

Để hoạt động đấu thầu, mua sắm công không bị gián đoạn sau mốc thời gian quan trọng từ 1-8-2022, từ ngày 1-7-2022, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (Hệ thống e-GP) yêu cầu các bên mời thầu, nhà thầu, cơ sở đào tạo chính thức thực hiện chuyển đổi tài khoản của mình từ Hệ thống hiện tại sang Hệ thống mới.
" />