LG sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ

LG Energy Solution Ltd. (LGES) - công ty con của tập đoàn LG, cho biết, sẽ chi 7.200 tỷ won (5,56 tỷ USD) thúc đẩy kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin ở bang Arizona (Mỹ).

Quyết định được đưa ra sau thời gian cân nhắc lại do lo ngại chi phí gia tăng. Theo đó, 4.200 tỷ won (3,2 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất pin hình trụ tại Queen Creek, bang Arizona; 3.000 tỷ won (2,3 tỷ won) sẽ xây dựng một cơ sở riêng biệt ở cùng địa điểm trên để sản xuất pin lithium iron phosphate (LFP) cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), với công suất sản xuất hàng năm là 16GWh. Ngoài ra, LGES sẽ điều hành một nhà máy pin độc lập ở Michigan.

Quyết định trên đánh dấu mức tăng mạnh trong khoản đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Arizona so với mức dự kiến 1.700 tỷ won (1,3 tỷ USD) công bố hồi tháng 3-2022.

Đọc nhiều nhất

Hyundai Motor của Hàn Quốc đã bắt đầu sản xuất xe điện ở Indonesia. Ảnh: HYUNDAI MOTOR

Nickel - “vũ khí” cạnh tranh của Indonesia

Khi toàn cầu đua nhau phát triển xe điện (EV), Indonesia như diều gặp gió vì đảo quốc này đang sở hữu một trữ lượng khổng lồ nickel - vật liệu quan trọng để sản xuất pin EV.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.