Liên hoan Tiếng hát người làm báo toàn quốc 2016

(SGGPO).- Trong tháng 8-2016, cuộc thi Liên hoan Tiếng hát Người làm báo lần thứ V sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. 3 đêm bán kết tại 3 khu vực Bắc - Trung - Nam và đêm chung kết tại TPHCM sẽ được truyền hình trực tiếp.
 
Chương trình được tổ chức hai năm một lần, nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và tăng cường giao lưu giữa các cơ quan báo chí trên cả nước.

Đối tượng dự thi là các nhà báo, hội viên, các cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc tại các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Đơn vị đăng ký tham dự cuộc thi là các cơ quan báo chí. Nội dung dự thi phong phú, từ đơn ca, song ca, tam ca, nhóm tốp ca…

Ra mắt ban giám khảo Liên hoan Tiếng hát người làm báo toàn quốc 2016

Quy định cụ thể như sau:

- Các Đài truyền hình, phát thanh, nhật báo có đông cán bộ nhân viên có thể đăng ký 10 tiết mục/đơn vị.

- Các tuần báo, tạp chí bán nguyệt san được đăng ký 5 tiết mục/đơn vị.

- Các tạp chí nguyệt san 3 tiết mục/đơn vị.

Để tạo thêm nét đặc sắc và phong phú cho các tiết mục dự thi, Ban tổ chức khuyến khích các thí sinh tự dàn dựng hoặc sẽ hỗ trợ các thí sinh có thêm nhóm bè, nhóm múa phụ họa…

Các tiết mục dự thi tập trung chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc, hát về báo chí cách mạng Việt Nam… có nội dung lành mạnh.

Chương trình có 3 giám khảo xuyên suốt là: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học văn hoá - nghệ thuật quân đội; Nhạc sĩ Lê Quang, Hội viên Hội Âm nhạc Việt Nam. Ngoài ra, tại mỗi vòng thi sẽ có thêm các giám khảo khách mời như: NSND Nguyễn Quang Vinh- Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; NSND Thanh Hoa, NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Trần Thanh Trà, NSUT Minh Huyền, ca sĩ Thế Vỹ, Chủ nhiệm Khoa thanh nhạc - Nhạc viện TPHCM, bà Diệp Bửu Chi, Phó ban Ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM…

Về giải thưởng, ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba, còn có thêm nhiều giải phụ và đặc biệt giải tiết mục được khán giả yêu thích nhất sẽ do chính khán giả bình chọn.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa