Liên hợp quốc tham vấn kín về tình hình Gaza

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 6 - 11 (giờ Mỹ) sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp về tình hình chiến sự giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza theo đề xuất của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Trung Quốc.
Người Palestine cứu một cô gái ra khỏi đống đổ nát của tòa bị phá hủy bởi cuộc không kích của Israel ở trại tị nạn Jabaliya, phía bắc Dải Gaza. Ảnh: AP
Người Palestine cứu một cô gái ra khỏi đống đổ nát của tòa bị phá hủy bởi cuộc không kích của Israel ở trại tị nạn Jabaliya, phía bắc Dải Gaza. Ảnh: AP

Trên mạng xã hội X, người phát ngôn UAE cho biết, trước tình hình ngày càng tồi tệ ở Dải Gaza, UAE và Trung Quốc đã kêu gọi tiến hành các cuộc tham vấn kín nói trên.

Cùng ngày, Cơ quan LHQ về người tị nạn Palestine (UNWRA) cho biết đã có 88 nhân viên của cơ quan này thiệt mạng kể từ khi bùng phát chiến sự hôm 7-10. Theo tuyên bố chung của những người đứng đầu 18 cơ quan lớn của LHQ, đây là số lượng thương vong cao nhất LHQ từng ghi nhận trong một cuộc xung đột. Tuyên bố chung hiếm hoi này cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước số dân thường thiệt mạng tại Dải Gaza và kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức, cũng như yêu cầu Hamas thả tất cả con tin.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto cho biết Chính phủ Indonesia sẵn sàng điều tàu bệnh viện hải quân tới vùng biển gần Dải Gaza để tăng cường công tác hỗ trợ y tế cho người dân. Theo ông Subianto, Indonesia đang có kế hoạch phối hợp với các nước lân cận Dải Gaza, trong đó có cả Ai Cập để được chấp thuận gửi tàu bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục